Phá đường dây 'đá xế' bán sang Campuchia

TPO - Tên trùm đường dây “đá xế” và tiêu thụ xe gian để bán sang Campuchia và các tiệm cầm đồ ở TPHCM vừa bị cơ quan chức năng bắt giữ cùng nhiều đồng phạm.

Thuật và Duy tại công an.
Thuật và Duy tại công an.

Ngày 14/8, Phòng cảnh sát Hình sự (PC45), công an TPHCM cho biết, vừa triệt phá băng nhóm chuyên trộm xe máy tại các cửa hàng tiện ích 24/24h và cửa hàng thức ăn nhanh trên địa bàn.

Khoảng tháng 4/2018, trinh sát phát hiện đường dây trộm cắp xe máy thường xuyên “ăn hàng” trên địa bàn nhiều quận huyện nên tiến hành theo dõi. Qua nắm thông tin, trinh sát xác định nhóm này nghiện ma tuý đá và game bắn cá, thường đi trộm xe vào nửa đêm về sáng.

Sau khi trộm được xe, các đối tượng đưa về cho Nguyễn Anh Duy (ngụ quận Bình Tân) và Nguyễn Văn Thuật (19 tuổi, quê An Giang). Sau khi nhận hàng, Duy phân loại, xe nào có giấy tờ thì đưa cho Thuật mang vào tiệm cầm đồ để được giá cao, còn lại được chuyển sang Campuchia.

Sau thời gian theo dõi, công an tiến hành bắt giữ Duy và Thuật cùng 4 đối tượng khác để phục vụ điều tra. Tang vật thu giữ được gồm 18 xe máy. Trong đó có xe Sirius biển số 59N1-092.28 và Vision biển số 72K1-138.64 chưa xác định được bị hại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng