Nam Định:

Phá đường dây lừa bán các cô gái vào ổ mại dâm

Với lời hứa tìm việc làm lương cao, trong năm 2015, 4 đối tượng đã lừa bán 5 cô gái vào nhà nghỉ Thương Mại ở huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định với giá mỗi người từ 5 đến 10 triệu đồng.

4 đối tượng tại cơ quan Công an.
4 đối tượng tại cơ quan Công an.

Thông tin từ Công an tỉnh Nam Định cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự của tỉnh này đã phối hợp với Công an huyện Hải Hậu triệt phá và bắt giữ 4 đối tượng trong đường dây chuyên lừa bán các cô gái nhẹ dạ, cả tin vào các ổ mại dâm tại các tỉnh Nam Định, Hải Dương, Bắc Ninh…

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Lê Thị Thanh Đảm (22 tuổi), trú tại xã Yên Mông, thành phố Hòa Bình; Tạ Hữu Tiệp, Nguyễn Văn Thắng cùng trú tại xã Việt Đoàn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh và Mai Công Luận, quản lý nhà nghỉ Thương Mại tại thị trấn Yên Định, huyện Hải Hậu.

Theo hồ sơ vụ án, đối tượng cầm đầu trong đường dây này là Lê Thị Thanh Đảm. Trước đây, Đảm từng là gái mại dâm, sau khi bỏ nghề Đảm lập gia đình và có đứa con gái hơn 2 tuổi. Nhưng sau đó, hạnh phúc gia đình đổ vỡ, Đảm cùng con gái về quê ở nhờ nhà bố mẹ đẻ.

Một thời gian sau, Đảm gặp được Tiệp, một kẻ cũng không nghề nghiệp và sống chung với nhau như vợ chồng. Vì cùng cảnh thất nghiệp với nhau, nên Đảm và Tiệp đã lên kế hoạch tìm cách lừa bán các cô gái đang có nhu cầu xin việc vào nhà nghỉ làm gái mại dâm.

Hàng ngày, Đảm lang thang tại bến xe Mỹ Đình ở Hà Nội để tìm “con mồi”, chủ yếu hướng đến những cô gái người dân tộc thiểu số ở các tỉnh: Điện Biên, Hòa Bình, Yên Bái… có nhu cầu tìm việc làm, nhẹ dạ, cả tin.

Với việc hứa hẹn sẽ tìm việc làm với mức lương cao cho các “con mồi” mà 2 kẻ này đã nhắm sẵn, trong năm 2015, các đối tượng Đảm, Tiệp, Thắng đã lừa bán 5 cô gái vào nhà nghỉ Thương Mại ở huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định với giá mỗi người từ 5 đến 10 triệu đồng.

Sau khi biết mình bị lừa, 3 trong số 5 cô gái này đã bỏ trốn thành công và tìm đến Công an tỉnh Nam Định trình báo sự việc.

Nhận được thông tin tố cáo từ các nạn nhân, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nam Định đã xác lập chuyên án, cử các trinh sát đi các tỉnh thu thập thông tin, điều tra.

Sau một thời gian ngắn, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Hải Hậu đã xác định được danh tính và bắt giữ các đối tượng.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Nam Định hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội mua bán người đối với 4 đối tượng trên.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá