Phá đường dây lừa phụ nữ qua biên giới, ép bán trinh

TP- CA thành phố Lạng Sơn vừa khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp Vũ Thị Lan Anh (SN 1981), kẻ chuyên lừa các cô gái trẻ sang Trung Quốc, ép bán trinh và bán làm vợ.

Vũ Thị Lan Anh

B.T.P (SN 1979) trú quán tại huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc), là người có số phận khá truân chuyên. Gia đình thuộc diện nghèo khó nên năm 2001, P. phiêu dạt lên xứ Lạng làm “ô sin” cho một người dân bản địa tại phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn.

Sau khi có ít tiền công, P. đi bán ngô nướng ở phố chợ Kỳ Lừa. Chiều 30/10/2002, trong lúc đang ế hàng, một phụ nữ trạc 30 tuổi đến chọn một vài bắp ngô rồi liếc nhìn P. tỏ ý quan tâm.

“Em có muốn đi vác hàng cho chị không. Chỉ một vác hàng nhỏ cũng đã được 50 ngàn đồng. Mỗi ngày bỏ túi hai, ba trăm ngàn. Em làm việc này vừa vất vả lại nhếch nhác. Mặt mũi đen nhẻm hết rồi” - phụ nữ này nói.

Cô thôn nữ miền xuôi, tuổi mới lớn thẹn đỏ mặt. Hôm sau, người đàn bà lạ nọ lại ra mua ngô rồi rủ đi biên giới chơi một chuyến xem “bo” hàng. P. xiêu lòng nghe theo. 

Thế là loáng một cái, P. đã đến dãy nhà đan xen nhau, hàng hóa để tràn ra mặt phố. Nhiều tiếng nói rất lạ và cả những dòng chữ viết trên tường, biển hiệu toàn bằng tiếng Tàu. Đến lúc này, P. mới biết mình đã qua khỏi biên giới...

T.T.T (SN 1973) cùng quê với P. và lên Lạng Sơn từ năm 1999 làm nghề thu gom phế liệu. Ngày 24/11/2007, khi đang đi làm qua phố Phan Đình Phùng (phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn) thì có một người phụ nữ đến bên T. và nói: “Về nhà chị, chị bán cho một cái quạt hỏng”.

Khu nhà trọ của người phụ nữ lạ mặt ở Cầu Cuốn (phường Vĩnh Trại), có nhiều con đường nhỏ nối thông nhau. Sau khi kỳ kèo trả giá chiếc quạt điện 10 ngàn đồng, chị ta đồng ý bán nhưng bảo ngày mai lên biên giới có nhiều đồ đồng nát, người đi chợ muốn bán lắm.

Nghe lời, T. lên thị trấn Đồng Đăng (huyện Cao Lộc) rồi được dẫn đến khu vực đường mòn 05 - 06 sát biên giới. Và T.đã bị người phụ nữ mang tuột sang Trung Quốc.

Bằng cách lừa này, ngày 7/8/2007, L.T.T (SN 1988) quê ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc lên Lạng Sơn thu mua sắt vụn và cũng bị bán sang bên kia biên giới với bao cay đắng, tủi nhục.

Những mảnh đời cơ cực, phiêu bạt

B.T.P nước mắt lưng tròng khi nhắc lại 5 năm bị đầy đọa, làm vợ nơi đất khách quê người. Khi rơi vào cạm bẫy của bọn buôn người, cô không còn cách nào khác là phải làm theo ý của chúng nếu không sẽ bị đánh đập tàn ác.

Khi biết cô vẫn còn trinh tiết, một trùm chủ chứa tên là A Mai dẫn P. đến “nhà thổ” ở thành phố Nam Ninh (thủ phủ dân tộc Choang, tỉnh Quảng Tây - Trung Quốc) để bán. Sau khi bị bán đi cái quý giá nhất của đời con gái, P. đau đớn khóc thảm thiết.

Bọn “ma cô” bèn chiều theo ý cô, cho lên hóng mát tại tầng 8 của ngôi nhà. P. định nhảy lầu xuống đất tự vẫn nhưng hình bóng người mẹ già bỗng hiện ra trước mắt, bọn “ma cô” lại theo sát từng bước chân.

Hôm sau (ngày 16/11/2002,) có một người con trai tên là Hoàng Thế Trần (SN 1974) đến xem mặt cô và mua về làm vợ. P được dẫn đến một địa danh xa lắc xa lơ có tên là Xé Sự Liếng (thuộc tỉnh Quảng Đông). Từ đây, P. được đổi tên là A Phùng và sống như người mất hồn, bị làm lụng vất vả suốt ngày với công việc nhà nông.

Ngôn ngữ bất đồng, không có tình yêu, lại không có con, vậy nên P. thường xuyên bị nhà chồng hắt hủi, xa lánh. Đã bốn lần cô định trốn ra khỏi nhà nhưng không thoát.

Tháng 10/2003, gia đình nhà chồng đã mang cô đến tỉnh Quảng Châu để bán lại cho một nhà thổ. Ngày 25/2/2007, nhờ có đợt truy quét của lực lượng chức năng nước sở tại và một số người dân tốt bụng, P. đã thoát về quê hương.

Trường hợp L.T.T cũng bi kịch không kém. Sau khi bị lừa bán vào nhà chứa, biết T. đã có thai ba tháng, bọn “ma cô” đã bắt ép cô phải nạo thai, nếu không chịu nghe lời sẽ bị chúng dùng giầy đá vào bụng, bị ăn đủ roi vọt.

Vốn là một cô gái mảnh mai, duyên dáng, nên cô phải “tiếp khách” liên tục, có ngày bị ép bán dâm đến 15 lần. Nay trở về thân hình tiều tụy, xác xơ.

Còn câu chuyện trở về của T.T.T cũng thật li kỳ. Ngày 25/11/2007, sau khi hai vợ chồng người Trung Quốc mua được T. thì trời đã khuya. Tối hôm đó, cô bị nhốt vào một ngôi nhà hoang ở thị trấn Bằng Tường.

Nửa đêm, gã người Tàu muốn “hưởng sái” nên mò tới định làm nhục T. nhưng bị chống đối quyết liệt. Nghe tiếng kêu, vợ gã bèn xông tới. Thế là hai vợ chồng xảy ra cuộc cãi vã nảy lửa, có thể vì điều này mà T. được “nhốt” chung với bà chủ.

Nửa đêm, T. thấy mụ ngủ say bèn liều mình dùng tay bóp cổ. Mụ người Tàu to khỏe vùng dậy. Hai bên vật lộn nhau đến mười lăm phút. Trong lúc túm tóc, bất ngờ hai ngón tay của T. chọc đúng vào đôi mắt của đối phương làm mụ đau đớn, van xin.

T. ra yêu sách phải đưa chìa khóa để mở cửa, nếu không sẽ móc mắt mụ ra. Thế là, T. thoát ra khỏi ngôi nhà hoang rồi chạy thục mạng vào khu rừng. Sau hơn một ngày đêm ròng rã xuyên rừng, vượt núi đến trưa ngày 27/11/2007, T. đã về đến thành phố Lạng Sơn. Ngay lập tức, cô đến CA trình báo.

Đúng lúc này, B.T.P và L.T.T cũng được cơ quan công an mời đến làm việc để điều tra, làm rõ đường dây buôn bán phụ nữ mà các cô là những nạn nhân.

Nhận diện “tú bà” Vũ Thị Lan Anh

Vốn là người đua đòi, thích ăn chơi nên Vũ Thị Lan Anh rời bỏ quê hương Hưng Yên để lên khối 5, phường Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn tìm kiếm “đối tác làm ăn”. Rồi thị trở thành “gái gọi” hoạt động ở Lạng Sơn.

Tháng 12/2005, Vũ Thị Lan Anh từng bị TAND tỉnh Lạng Sơn tuyên phạt 5 năm tù về tội “mua bán phụ nữ”. Tuy nhiên, do thị đang nuôi con nhỏ nên được tại ngoại. Thời gian này, thị đã “kịp” lừa nhiều phụ nữ để...bán tiếp, trong đó có ba nạn nhân được đề cập trong bài viết này.

Theo một cán bộ điều tra CA thành phố Lạng Sơn: Biết chắc công việc phi pháp này không tránh khỏi sự trừng phạt của pháp luật nên Vũ Thị Lan Anh liên tục chửa đẻ. Đến nay thị đã có tới 4 đứa con lít nhít kế liền nhau.

Theo lời khai, hiện lại đang có thai mấy tháng. Còn cha của các đứa trẻ thì đến ngay cả bản thân thị cũng không rõ là ai.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá