Phá đường dây mua bán 150 bánh heroin

TP - Ngày 19-10, Công an huyện Từ Liêm cho biết vừa triệt phá thành công chuyên án ma túy lớn với nhiều đối tượng tham gia.

Phá đường dây mua bán 150 bánh heroin

Khám nhà đối tượng Hương (ảnh CQĐT cung cấp)
Khám nhà đối tượng Hương (ảnh CQĐT cung cấp).
 

Qua công tác trinh sát, Công an Từ Liêm phát hiện một số đối tượng người Sơn La, Thái Nguyên, Lạng Sơn có biểu hiện hoạt động ma túy, thường xuyên xuất hiện tại bến xe Mỹ Đình (Từ Liêm). Sau một thời gian theo dõi, CQĐT xác định đường dây này có khoảng 20 đối tượng hoạt động liên tỉnh, đã lập chuyên án mang bí số 228M để triệt phá.

Đến sáng 20-8, tại bến xe Mỹ Đình, Ban chuyên án bắt quả tang mắt xích đầu tiên trong đường dây ma túy là Trịnh Văn Bách (SN 1974, ở Lạng Sơn). Khám người và tư trang của Bách, CQĐT thu hơn 332 gam heroin và hơn 0,8 gam ma túy tổng hợp Methamphetamine.

Tiếp đó, trong tháng 9-2011, CQĐT lần lượt bóc gỡ, ra lệnh bắt, khám xét 5 đối tượng khác trong đường dây gồm: Lương Đức Chính (SN 1966), Liêu Thị Cúc (SN 1965, giáo viên mầm non), Trần Lưu Thùy (SN 1972), cùng ở Thái Nguyên; Nguyễn Thị Hương (SN 1979, ở Thường Tín, Hà Nội). Riêng Đặng Xuân Chính (SN 1961, ở Thái Nguyên) đang bỏ trốn.

Đáng chú ý, Trần Lưu Thùy và chồng là Nguyễn Văn Hòa chính là “đối tác” làm ăn với trùm ma túy Tráng A Chư (người Mộc Châu, Sơn La). Chư là đối tượng điều khiển ô tô vận chuyển 50 bánh heroin đâm thẳng cảnh sát khi bị chặn bắt ở Hòa Bình (Tiền Phong đã phản ánh).

Từ Tết Nguyên đán 2011 đến nay, Thùy đã mua của Tráng A Chư khoảng 60 bánh heroin. Sau khi nhập hàng, Thùy đem ma túy đến giấu tại nhà Cúc, rồi chia nhỏ hàng phân cho các nhánh chuyển đi các tỉnh tiêu thụ. Sau một lần giao dịch 20 bánh, thấy “hàng” chất lượng tốt Thùy đặt thêm Chư 50 bánh. Tuy nhiên, khi đang vận chuyển hàng về đến huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình thì Chư bị bắt giữ. Hay tin, Thùy đã bỏ trốn…

Kết quả điều tra đến nay xác định, đường dây ma túy của Trần Lưu Thùy, Lương Đức Chính cùng đồng bọn đã mua bán trái phép hơn 150 bánh heroin, liên quan nhiều đối tượng ở các tỉnh Sơn La, Hà Nội, Thái Nguyên và một số tỉnh phía Nam. Chuyên án đang tiếp tục được mở rộng điều tra.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá