Phá đường dây sản xuất thẻ tín dụng giả

TP - Ngày 1-9, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Hà Nội phối hợp Cục C50 Bộ Công an triệt phá đường dây sản xuất thẻ tín dụng giả cực lớn trên địa bàn Hà Nội, bắt giữ 4 đối tượng liên quan.

> Cảnh báo thủ đoạn mới của tội phạm sử dụng thẻ tín dụng.

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Hà Nội phát hiện tại một số cửa hàng có thanh toán bằng thẻ của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) trên địa bàn, xuất hiện một số giao dịch nghi vấn sử dụng thẻ tín dụng giả.

Sau khi điều tra, Cảnh sát đã bắt giữ 4 đối tượng đều sinh sống tại Hà Nội gồm: Đinh Văn Long (SN 1975), Lê Trường Xuân (SN 1987), Phạm Quỳnh Anh (SN 1982) và Phạm Ngọc Trường Giang (SN 1990).

Bước đầu, Đinh Văn Long - đối tượng cầm đầu đường dây - khai nhận: Sau khi tìm hiểu việc sản xuất thẻ tín dụng giả trên các diễn đàn của hacker và tìm mua thiết bị, Long sản xuất thẻ giả dựa trên việc trộm cắp thông tin của các chủ thẻ tín dụng.

Sau đó Long đưa thẻ tín dụng giả cho Xuân, Quỳnh Anh và Giang, hướng dẫn các đối tượng này đến các cửa hàng bán điện thoại di động có thanh toán bằng thẻ tín dụng để mua hàng.

Các đối tượng thường chọn mua các loại điện thoại cao cấp như Iphone, Samsung Galaxy, máy tính bảng… rồi mang về đưa cho Long. Long sẽ bán những sản phẩm mua được từ thẻ tín dụng giả này để chia cho những kẻ tiêu thụ.

Các đối tượng cũng cho biết, trong thời gian từ đầu tháng 8-2012 đến nay đã sử dụng thẻ tín dụng giả mua hàng hóa có giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng, dùng thẻ tín dụng giả để thanh toán tiền taxi của một số hãng taxi.

Khám xét nơi ở của Đinh Văn Long, công an đã thu giữ 72 thẻ trên có in logo master card, visa card của các ngân hàng, 22 thẻ master card của các ngân hàng đã có thông tin dữ liệu, 21 phôi thẻ master card, máy in thẻ, máy dập nổi tên và số thẻ… cùng nhiều giấy chứng minh nhân dân thật và giả các loại. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá