Phá đường dây trộm cắp, tiêu thụ xe gian quy mô lớn

Ngày 24 và 25/12, Công an quận Tân Phú (TP Hồ Chí Minh) đã triệt phá một đường dây trộm cắp, tiêu thụ xe gian và các tài sản phạm pháp với quy mô lớn.

Cảnh sát bắt giữ được 6 đối tượng, trong đó có các tên cầm đầu như Vũ Ngọc Thanh (41 tuổi, trú phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM); Lê Phước Hồng (31 tuổi, trú phường 10, quận Tân Bình, TPHCM); Trần Hoài Nam (39 tuổi, trú Đức Huệ, Long An) thu giữ tang vật gồm 8 xe gắn máy, một số máy vi tính và nhiều phương tiện gây án.

Đường dây này có ít nhất 12 tên (một số là con nghiện, có nhiều tiền án tiền sự về các tội trộm cắp tài sản, cướp giật, tiêu thụ tài sản phạm pháp).

Nhiều tháng nay chúng chuyên đột nhập nhà dân vào ban đêm gây ra hàng chục vụ trộm cắp xe gắn máy và tài sản có giá trị tại nhiều quận huyện; đặc biệt là quận Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân.

Bọn chúng chia làm hai nhóm do Thanh và Hồng cầm đầu mỗi nhóm, hoạt động liên kết nhau, chuyên trú ngụ trong các khách sạn để dễ hoạt động, nếu thấy động sẽ ra ngoại thành ẩn náu.

Tài sản trộm cắp được đưa cho Trần Hoài Nam tiêu thụ ở TPHCM và Long An, còn các xe gắn máy trộm được sẽ đem sang tiêu thụ ở các tỉnh miền Tây hoặc Campuchia. Hiện Công an quận Tân Phú đang truy xét mở rộng các đối tượng còn lại trong đường dây này.

Theo Thế Vinh
TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá