Phá khoá cửa vào ban đêm, ép nữ sinh nằm yên để gây án

Tỉnh giấc, chưa kịp phản ứng khi phát hiện cửa nhà trọ bị phá khoá, cô sinh viên y khoa hoảng sợ khi đối mặt một thanh niên cao lớn, bị hắn dí kéo bắt nằm im.

Phan Quốc Mạnh (36 tuổi) tại cơ quan điều tra. Ảnh: Hải Bình
Phan Quốc Mạnh (36 tuổi) tại cơ quan điều tra. Ảnh: Hải Bình

Sau một tuần điều tra, Công an thành phố Vinh đang tạm giữ Phan Quốc Mạnh (36 tuổi, trú xã Hưng Lộc) với cáo buộc xông vào phòng trọ của nữ sinh viên để cướp tài sản.

Theo cảnh sát, khoảng 2h ngày 16/3, nữ sinh viên Đại học y khoa Vinh tên Tuyết đang nằm một mình trong phòng trọ ở xã Hưng Lộc thì hoảng hốt phát hiện có người phá khoá cửa. Tuyết chưa kịp phản ứng thì người đàn ông bịt mặt đã vào bên trong, dùng hung khí dí vào cổ cô đe dọa bắt nằm im.

Quá sợ hãi, Tuyết mặc cho kẻ này lục lọi đồ đạc lấy đi một laptop, điện thoại và hơn 300.000 đồng.

Căn cứ dấu vết hiện trường cùng đặc điểm nhận dạng ít ỏi của nạn nhân, ngày 23/3 công an đã bắt Mạnh. "Anh ta nhận tội ngay, nói không có ý định bỏ trốn", cán bộ điều tra cho biết.

Tại cơ quan điều tra, Mạnh khai chiếc laptop bán được hơn một triệu đồng, đồng thời thú nhận còn gây ra nhiều vụ khác trên địa bàn.

Mạnh là tài xế taxi tại Vinh, chưa có vợ, mới ra tù một năm, có một tiền án cướp giật tài sản và 2 tiền án trộm cắp tài sản.

Vụ án đang được mở rộng điều tra.

* Tên nạn nhân đã thay đổi

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng