Phá một vụ bán vé tàu Tết giả

TP - Tối 9/1, lãnh đạo Ga Sài Gòn cho biết Công an phường 9 (quận 3-TPHCM) và bảo vệ nhà ga vừa bắt quả đang một vụ lừa đảo hành khách bán vé tàu Tết Kỷ Sửu giả mạo.

Theo tường trình của chị Vũ Thị T. - công nhân một xí nghiệp thuộc Khu công nghiệp Vĩnh Lộc (quận Bình Tân), trước đó chị ra ga Sài Gòn nhưng vé chị cần đã hết. Tình cờ đọc được bản rao vặt kèm theo số điện thoại liên hệ được dán trên cột điện gần xí nghiệp, có nội dung “Chúng tôi là sinh viên (SV) cần bán năm vé tàu Tết…”. chị T đã liên hệ và mua một vé đi Hà Nội vào ngày 21/1 với giá 647.000 đồng.

Thấy tờ vé có nhiều dấu hiệu khả nghi, chị T. đến ga Sài Gòn kiểm tra và được nhân viên bán vé xác nhận là vé giả (do số series trên vé không khớp với số liệu lưu trên máy) nên chị đã trình báo cho cơ quan công an và ga Sài Gòn.

Căn cứ theo số điện thoại chị T. cung cấp, cơ quan công an liên hệ và tóm gọn hai đối tượng lừa đảo (là anh em ruột) vào đêm 8/1 khi chúng đồng ý xuất hiện để bán vé. Đó là Trần Minh Tuấn (SN 1983) và Trần Minh Tú (SN 1985) hộ khẩu thường trú tại thành phố Thái Nguyên, đang tạm trú tại khu phố 2, phường Trung Mỹ Tây (quận 12).

Khám xét trong người Tuấn và Tú, cơ quan chức năng phát hiện có 11 tờ vé tàu giả đi trong các ngày từ 19 -21/1 (24 đến 26 tháng Chạp) về các ga Hà Nội và Huế. Ngoài ra, trong máy tính xách tay của Tuấn có lưu mẫu vé giả.

Theo lời khai tại cơ quan công an, Tuấn là SV đã nghỉ học. Trước khi bị bắt, hai đối tượng đã gạ bán được năm vé giả.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá