Hà Nội:

Phá ổ nhóm gây 24 vụ trộm cắp xe máy

TP - Hôm qua (17/3), CA quận Thanh Xuân cho biết vừa khám phá một ổ nhóm gây ra 24 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn Hà Nội.

Hai đối tượng Tuân - Hải

Cơ quan CA đã khởi tố, bắt giam 3 đối tượng về các hành vi trộm cắp và tiêu thụ của gian, gồm: Trần Đình Tuân (SN 1984, trú tại Định Công, quận Hoàng Mai), Nguyễn Tiến Hải (SN 1986, ở Khương Đình, Thanh Xuân) và Nguyễn Ngọc Ngân (SN 1979, ở Sài Đồng, quận Long Biên).

Tại cơ quan CA, các đối tượng khai nhận từ cuối năm 2007 đến khi bị bắt giữ đã thực hiện trót lọt 24 vụ trộm cắp xe máy, chủ yếu trên địa bàn các quận Thanh Xuân, Cầu Giấy và huyện Thanh Trì, rồi đem đi tiêu thụ.

Bước đầu, CA quận Thanh Xuân đã thu hồi được 20 chiếc xe máy tang vật các vụ trộm, thu giữ nhiều loại vam phá khóa xe máy cùng 1 con dao nhọn. Cũng trong hôm qua, lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân đã trao bằng khen cho 1 tập thể và 11 CBCS CA quận Thanh Xuân về thành tích khám phá chuyên án trên.

Trước tình trạng nạn trộm cắp phụ tùng ô tô có chiều hướng gia tăng, đêm 14/3, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC14) CA Hà Nội đã đồng loạt khám xét khẩn cấp một số điểm chuyên tiêu thụ phụ tùng ô tô tại khu vực chợ Hòa Bình (chợ Trời).

Tại đây, cơ quan CA đã phát hiện, thu giữ 11 bao tải chứa đầy các loại phụ tùng ô tô như gương, lazăng, nhãn mác, ốc ốp lazăng... không rõ nguồn gốc, trong đó có nhiều loại phụ tùng là tang vật của các vụ trộm cắp.

* Trước đó, tối 13/3, tại phố Vạn Bảo, Ba Đình, các trinh sát PC14 đã bắt quả tang Trần Mạnh Quân (SN 1973, trú tại Mỹ Đình, Từ Liêm) đang trộm cắp nhãn mác của 1 chiếc xe ô tô Mitsubishi. Quân khai thường xuyên trộm cắp phụ tùng ô tô rồi bán cho một số đối tượng ở chợ Hòa Bình để lấy tiền mua ma túy.

Đến chiều 14/3, các trinh sát PC14 tiếp tục bắt quả tang Trần Đắc Khoa (SN 1976, trú tại phường Ngọc Khánh, Ba Đình) đang đem 1 chiếc gương ô tô vừa trộm cắp được đi tiêu thụ. Khoa khai thường đi trộm cắp phụ tùng ô tô cùng với Phạm Tuấn Trung (SN 1970, trú tại đường Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ) và Lê Quang Tuấn (SN 1982, ở phường Ngọc Khánh).

Những phụ tùng trộm cắp được các đối tượng thường mang tới chợ Hòa Bình bán cho Cao Tất Hoàng (SN 1974, ở phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng).

Bước đầu, PC14 đã bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự các đối tượng Khoa, Tuấn, Trung, Quân về hành vi trộm cắp tài sản; bắt giữ Hoàng về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có để tiếp tục mở rộng vụ án.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng