Phá ổ nhóm sản xuất, buôn bán thuốc “lắc”

TP - Thời gian gần đây, một số đối tượng thường xuyên đến các nhà hàng, vũ trường trên địa bàn Hải Phòng có biểu hiện buôn bán thuốc “lắc”.

Công an quận Lê Chân, Hải Phòng quyết định chọn điểm đột phá đầu tiên để xóa sổ ổ nhóm tội phạm này bằng việc bắt gọn các tên Nguyễn Thái Giang (22 tuổi, trú ở xã Đồng Thái, huyện An Dương, HP) và Vũ Thu Phương (24 tuổi, trú ở phường Máy Chai, quận Ngô Quyền, HP) tại 30/33 Chợ Hàng.

Lực lượng công an đã thu tại chỗ được hai khẩu súng K54 và K59 giả. Tại cơ quan CA, hai đối tượng này ban đầu đã khai nhận là đệ tử của một trùm chuyên bán thuốc “lắc” trên địa bàn Hải Phòng và các địa phương lân cận.

Một phương án “cất vó” tên cầm đầu và ổ nhóm này được Công an Hải Phòng lên kế hoạch cụ thể. 9 giờ sáng 4/2, các mũi Công an quận Lê Chân đồng loạt vào trận khống chế bắt gọn tên cầm đầu ổ nhóm là Bùi Quốc Lưu (43 tuổi, trú ở số nhà 46/36/46 Lạch Tray, phường Hàng Kênh, Lê Chân, HP) và đồng bọn.

Khám nhà Lưu, lực lượng công an thu được 693 viên thuốc “lắc”, 1 máy dập viên nén, 1 cân điện tử, gần 4 kg nguyên liệu để sản xuất thuốc “lắc”...

Hiện, lực lượng CA Hải Phòng tiếp tục điều, tra làm rõ ổ nhóm sản xuất, buôn bán thuốc “lắc” này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá