Phá rừng đầu nguồn nghiêm trọng ở Quảng Trị

TPO - Mặc dù rừng tự nhiên bị chặt phá nghiêm trọng tại điạ bàn xã Tân Hợp, Hướng Hóa, Quảng Trị, song tới thời điểm này cơ quan chức năng vẫn chưa tìm được thủ phạm cũng như xác định được chủ rừng.

Rừng tự nhiên đầu nguồn khu vực Tà Đủ bị tàn phá nghiêm trọng. Ảnh: Hoàng Táo.
Rừng tự nhiên đầu nguồn khu vực Tà Đủ bị tàn phá nghiêm trọng. Ảnh: Hoàng Táo.
Ngày 15/7, Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Hướng Hóa Lê Văn Quốc cho hay, đã bấm tọa độ tại những khu vực phát hiện chặt phá rừng và vẽ bản đồ phối hợp với phòng Tài nguyên-Môi trường huyện để so sánh.   
Trước đó, một số người dân ở thôn Tà Đủ, xã Tân Hợp (Hướng Hóa, Quảng Trị) phản ánh rừng ở khu vực này bị một số đối tượng chặt phá. Thông tin này đã được chuyển lên cơ quan chức năng của huyện Hướng Hóa. Hiện các cơ quan chức năng trên địa bàn đang triển khai công tác rà soát nắm bắt, kiểm đếm và khoanh vùng tìm kiếm các đối tượng phá rừng này.
Phá rừng đầu nguồn nghiêm trọng ở Quảng Trị - ảnh 1
Theo phản ánh của người dân, các đối tượng phá rừng ở đây có những dấu hiệu bất chấp pháp luật và sẵn sàng chống trả khi bị phát hiện. Hàng chục cây gỗ rừng đã được lâm tặc dùng cưa máy đốn hạ và xẻ phách với đường kính vuông vắn từ 30 -40 cm, chiều dài gần 3 mét. Số cây gỗ bị đốn hạ đa phần là rừng tự nhiên dọc theo các con suối thuộc địa bàn xã Tân Hợp.
Phá rừng đầu nguồn nghiêm trọng ở Quảng Trị - ảnh 2
Phá rừng đầu nguồn nghiêm trọng ở Quảng Trị - ảnh 3
Phá rừng đầu nguồn nghiêm trọng ở Quảng Trị - ảnh 4

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá