Phá sòng bạc do bà già 73 tuổi tổ chức

Ngày 28 - 7, Đội 5, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an TP.HCM bàn giao 30 người liên quan đến sòng bạc (ở hẻm số 62 Đặng Như Lâm, thị trấn Nhà Bè) bị phát hiện vào chiều 27 - 7.

Các con bạc tại hiện trường
Các con bạc tại hiện trường

Các con bạc tại hiện trường
Các con bạc tại hiện trường. Ảnh C.T.V

Theo thông tin từ cơ quan công an, khoảng 16 giờ ngày 27 - 7, trinh sát Đội 5 phối hợp với Công an huyện Nhà Bè ập vào bắt giữ 30 người đang tham gia sát phạt tại bãi đất trống trước nhà số 62/3 Đặng Như Lâm. Tại hiện trường, công an thu giữ 47 triệu đồng, 7 bộ bài, 3 ống tiêm ma túy, 1 cục bột màu trắng nghi là heroin và 16 điện thoại di động.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định, “ổ” bạc này do Phạm Thị Tuyết (73 tuổi, ngụ thị trấn Nhà Bè) tổ chức đánh bạc ăn tiền từ năm 1999. Trong năm 1999 và 2002, sòng bạc này đã bị Công an thị trấn Nhà Bè phá hai lần nhưng do không đủ chứng cứ nên cơ quan công an chỉ xử phạt hành chính. Tuy nhiên, đến nay, chủ sòng bạc này vẫn cố tình tái phạm.

Trong tháng 3, 4 - 2010, Công an thị trấn Nhà Bè lên kế hoạch tổ chức kiểm tra 2 lần nữa nhưng khi ập đến thì các con bạc được tin báo đã giải tán. Đáng chú ý, cách đây mấy ngày, Công an thị trấn Nhà Bè cũng kiểm tra tại đây nhưng bà Tuyết vẫn tiếp tục tổ chức đánh bạc. Hình thức đánh bạc là bài cào 3 lá; sòng này hoạt động từ 13 - 18 giờ hằng ngày, 1 ván bài có 12 tụ, nhà cái thắng hoặc con bạc thắng đều phải nộp xâu cho chủ chứa từ 10 - 20 ngàn đồng/ván.

Trong số các con bạc bị bắt giữ này, có một số con bạc từng bị Đội 5 (PC45) bắt tại sòng Vạn Khánh Long (Q.7) vào ngày 16 - 3 - 2009.

Được biết, Phạm Văn Của (42 tuổi, là con rể của bà Tuyết cũng bị bắt) là tay “giang hồ” có số má tại khu vực này; dưới trướng của hắn có hàng chục “đàn em” dữ tợn.

Phạm Văn Của bị bắt tại hiện trường
Phạm Văn Của bị bắt tại hiện trường. Ảnh C.T.V

Các “đàn em” này có nhiệm vụ bảo vệ trật tự sòng bạc kiêm cảnh giới công an. Trung tá Phan Chí Hùng, Đội trưởng Đội 5 (PC45), cho biết: “Sòng bạc này nằm ở vị trí hẻm sâu, đối tượng tổ chức chuyên nghiệp, đa số con bạc là thành phần bất hảo, chủ sòng bạc bố trí nhiều chốt “cảnh giới” khiến cho công tác khám phá sòng này trên gặp nhiều khó khăn. Trinh sát phải ngụy trang tiếp cận vào sòng bạc, từ đó mới triển khai kế hoạch phá án”.

Theo Đàm Huy
Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá