Phá sòng bạc trong khách sạn ở trung tâm Sài Gòn

TPO - Ngày 3/2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an TPHCM) phối hợp với Công an quận 1 vừa triệt phá một sòng bạc quy mô lớn trong khách sạn.

Các con bạc bị công an bắt quả tang tại sòng bạc trong khách sạn Em&Mi. Ảnh CA cung cấp.
Các con bạc bị công an bắt quả tang tại sòng bạc trong khách sạn Em&Mi. Ảnh CA cung cấp.

Tại thời điểm cảnh sát “đột kích” vào khách sạn Em&Mi (trên đường Trần Quang Khải, quận 1, TPHCM) bắt quả tang 33 người đang chơi đánh bài cào ăn tiền. Tang vật thu giữ gần 400 triệu đồng cùng 100 bộ bài,…

Theo cơ quan điều tra, tổ chức sòng bạc tại khách sạn trên là Nguyễn Thanh Nhân (SN 1989, ngụ quận Bình Thạnh). Sòng bạc hoạt động sau 22h đêm  đến sáng ngày hôm sau với mức đặt cược từ 500 nghìn đến 5 triệu đồng mỗi ván. Mỗi ngày sòng bạc thu hút gần 40 người tham gia chơi.

Nhân thuê phòng trong khách sạn Em&Mi với giá 11 triệu đồng mỗi ngày. Để tham gia vào sòng bạc, Nhân cho đàn em ra đón khách quen, có người bảo lãnh thì mới dẫn vào phòng để đánh bạc. Phía dưới nhà xe của khách sạn, có hai đàn em của Nhân canh giữ xe và làm nhiệm vụ cảnh giới. 

Dưới tay của Nhân có nhiều đàn em đứng ra điều hành sòng bạc tại khách sạn này. Trong đó, Nguyễn Tấn Phát (SN 1995, ngụ quận Bình Thạnh) được Nhân cấp tiền để cho các con bạc vay với lãi suất 'cắt cổ'.

Hai đàn em khác là Trần Thân Hoài (SN 1983) và Trương Văn Tâm (SN 1974, cùng ngụ quận Gò Vấp) làm nhiệm vụ chia bài cho các con bạc chơi. Những người này được Nhân trả tiền công từ 200-300 nghìn đồng mỗi ngày. 

Mỗi ván bài, Nhân cho đàn em xâu 3% trên số tiền thắng cược, mỗi đêm bỏ túi gần 40 triệu đồng.

Hiện công an đang tiếp tục sàng lọc các nghi can để điều tra xử lý theo quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng