Phá vụ án giết người từ vân tay trên vỏ bao thuốc lá

TPO - Qua khám nghiệm, CQĐT thu giữ một vỏ bao thuốc lá Caraven có dấu vân tay nghi của hung thủ. Từ đây manh mối vụ giết người trong đêm đã được sáng tỏ.

Ông Nguyễn Xuân Anh tặng hoa cùng tiền thưởng 30 triệu đồng cho Công an Thành phố vì có thành tích phá án.
Ông Nguyễn Xuân Anh tặng hoa cùng tiền thưởng 30 triệu đồng cho Công an Thành phố vì có thành tích phá án.

Sáng 6/6, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã tuyên dương thành tích phá vụ án giết người cho lực lượng Công an Thành phố. Đồng thời, đề nghị công an thành phố phải quyết liệt phá các vụ án đang còn "nợ" người dân. 

Theo báo cáo của Công an TP Đà Nẵng, cơ quan này đã bắt được Lữ Đình Kiên (SN 1991, ngụ tại Đăk Lăk) nghi phạm gây ra vụ giết người 7 tháng trước xảy ra tại đường Lê Đình Thám.

Trước đó, vào tối 19/12/2015, tại đường Lê Đình Thám (TP Đà Nẵng), Phan Toàn (SN 1971, ngụ phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) ngồi uống rượu cùng một số bạn bè và có nhóm ngồi bên cạnh.

Khi Toàn ra khỏi quán, nhóm đối tượng này đuổi đánh, dùng dao đâm chết. Nhóm đối tượng bỏ đi, không để lại bất kì dấu vết gì. Do Toàn là thành phần cộm cán tại địa phương, nhiều nhận định cho rằng sự việc do thanh toán lẫn nhau của các đối tượng xã hội đen. Trong khi đó, hiện trường đã bị xáo trộn nên không để lại bất kì dấu vết gì.

Khi lấy lời khai, chủ quán cho biết, nhóm đối tượng nghi đâm chết Toàn có mua và hút thuốc Caraven. Qua khám nghiệm, CQĐT cũng thu giữ một vỏ bao thuốc lá Caraven có dấu vân tay nghi của đối tượng để lại. Mặt khác qua lời khai của các nhân chứng, cơ quan điều tra đã dựng lại đặc điểm nhận dạng đối tượng gây án có thói quen hút thuốc Caraven. Đồng thời rà rà soát các số điện thoại di động kích hoạt tại hiện trường vào thời điểm xảy ra án mạng để tìm manh mối.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 30/5, cơ quan điều tra xác định được đối tượng gây án. Điều tra viên, Trinh sát viên vận động, chiều ngày 5/6 Lữ Đình Kiên đã chủ động liên lạc với CA TP Đà Nẵng xin trình diện.

Thay mặt thành phố, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã biểu dương nỗ lực phá án của lực lượng Công an. Ông Anh khẳng định: đây là lời cảnh cáo cho các đối tượng tội phạm không có đất sống ở Đà Nẵng.

Ông Anh cũng nhắc nhở CA TP Đà Nẵng hiện đang còn "nợ" người dân một số vụ án đến nay chưa điều tra và bắt được đối tượng. Đặc biệt, như vụ cướp giật công khai trên đường Phan Chu Trinh, được camera ghi rõ, nhưng vẫn chưa bắt được đối tượng.

"Chúng ta không thể để tội phạm đắc thắng, nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật được. Giật đồ ngay giữa ban ngày như vậy xảy ra ở TP Đà Nẵng là không thể chấp nhận được" ông Anh cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá