Phá vụ làm giả thuốc “Tiêu độc PV”

TP - Vụ việc được phát hiện khi một số người tiêu dùng mua các lọ thuốc “Tiêu độc PV” và “Bobina” về sử dụng, phát hiện thấy không có tem chống hàng giả, và tố cáo cơ quan CA.

Đến chiều 10/10, tại khu vực chợ thuốc Ngọc Khánh, Phòng PC15 CA Hà Nội phát hiện chị Nguyễn Việt Kim L. (ở Kim Liên, Đống Đa) chở 200 hộp thuốc nhãn hiệu “Tiêu độc PV” của Cty Phúc Vinh, không có giấy tờ hóa đơn hợp pháp.

Đại diện Cty Phúc Vinh đã có mặt và xác định nhãn mác, vỏ hộp thuốc không phải của Cty dùng để đóng thuốc. Đến trưa 11/10, cơ quan CA đã bắt giữ được người chuyên cung cấp thuốc cho các đầu mối tiêu thụ là Phan Công Thương khi đang trên đường chở 370 lọ “Tiêu độc PV” đi tiêu thụ.

Tại cơ quan CA, Thương khai nhận là công nhân của Cty Dược thảo Phúc Vinh, làm ở bộ phận tán thuốc. Do thấy phòng chứa thuốc lỗi không có người trông giữ, Thương đã lấy trộm thuốc mang về nơi thuê trọ cất giấu, rồi đặt in 6.000 bộ nhãn mác, vỏ hộp “Tiêu độc PV” và “Bobina”.

Sau khi đóng gói thuốc thành phẩm, Thương bán cho Lê Thị Việt Anh, trình dược viên của Cty Amphaco, với giá 20.000 đồng/lọ. Thuốc giả lại được tiêu thụ tiếp qua các đầu mối, khi đưa ra chợ thuốc Ngọc Khánh có giá 26.500 đồng/lọ, trong khi thuốc thật có giá 29.000 đồng/lọ.

Mở rộng vụ việc, đến tối 11/10, cơ quan CA đã thu giữ hơn 2.000 lọ thuốc “Tiêu độc PV” và “Bobina”, tạm giữ Thương để tiếp tục điều tra. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá