Phá xưởng mỹ phẩm giả lớn nhất TP HCM

Gần 18.000 sản phẩm giả mang nhãn hiệu nổi tiếng nước ngoài, cùng một phòng thí nghiệm đã được tìm thấy tại một xưởng sản xuất ở TP HCM.

Phòng thí nghiệm, pha chế mỹ phẩm “dỏm” và nồi chứa kem thoa mặt. Ảnh: L.G

12 giờ ngày 22- 3, Đội QLTT quận Bình Thạnh - TPHCM kết hợp cùng công an địa phương kiểm tra tại số 406B Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh.

Tại tầng trệt, đoàn kiểm tra phát hiện cả trăm thùng mỹ phẩm các loại cùng cả ngàn chai, lọ thành phẩm chất ngổn ngang.

Tại tầng 2 có hơn 200 thùng mỹ phẩm thành phẩm các loại và còn chứa nguyên liệu, hóa chất dùng để pha chế mỹ phẩm. Số lượng gần cả tấn nguyên liệu với hàng chục loại khác nhau như bột màu các loại, sáp, nến, sáp bột, bột tal, sáp miếng và hàng trăm ký vỏ hộp, nắp chai, bao bì.

Riêng tầng 1 vừa là phòng thí nghiệm vừa là nơi sản xuất, pha chế, đóng gói với đầy đủ dụng cụ, từ nồi, thau, chậu, máy trộn đến máy ép, cân, dụng cụ thí nghiệm.

Tại hiện trường còn nguyên một nồi làm kem thoa mặt. Tại đây còn có 2 tủ kính chứa hàng trăm lọ, chai chứa hóa chất các loại. Trên sàn bày la liệt các bao, thùng chứa nguyên liệu, hóa chất với đủ chủng loại từ bột khô, bột dẻo, dung dịch nước.

Theo lời khai, các loại hóa chất này được thu mua trôi nổi tại khu vực Chợ Lớn - TPHCM để pha chế. Ông Khoa cho biết đã từng làm ở một cơ sở sản xuất mỹ phẩm, công việc pha chế cũng chẳng có gì phức tạp!

Theo thống kê sơ bộ, có trên 600 thùng mỹ phẩm các loại (sữa tắm, sữa làm trắng da, kem làm trắng da, dầu gội, gel vuốt tóc, sữa rửa mặt ngăn ngừa mụn...) mỗi thùng chứa từ 20- 30 chai.

Hàng ngàn lọ kem thoa mặt các loại. Các sản phẩm trên mang các nhãn hiệu trong nước và nước ngoài như Laysmon, Pearly, Rel, Royal, Cooler, Flower, White, Nice, MU, Sara...

Ngoài ra, còn nhiều bao bì mới chưa sử dụng mang các nhãn hiệu nổi tiếng như Rejoice, Dona, Pantenl..., kể cả nhãn hiệu Leyna của Công ty Lan Hảo ở quận 3- TPHCM.

Sổ sách, chứng từ tại hiện trường cho thấy các loại mỹ phẩm này được tiêu thụ không chỉ tại TPHCM mà còn tại nhiều tỉnh- thành khác. Trong sổ còn ghi giao hàng ở nhiều nhà hàng, khách sạn, tiệm gội đầu và các cơ sở làm đẹp trên địa bàn TPHCM.

Theo NLĐ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng