Xét xử vụ ma túy Thanh Nhàn giai đoạn hai:

Phần đối đáp không như mong đợi

TP - Một lần nữa, đối đáp lại quan điểm bào chữa của luật sư, phía công tố không đi vào từng vấn đề cụ thể mà các luật sư đã nêu. Công tố viên cho rằng, trước khi Viện KSNDTC ký cáo trạng, kiểm sát viên của Viện KSND TP Hà Nội đã nhiều lần vào trại T16 gặp các bị cáo để xác nhận lại lời khai của họ tại CQĐT là khách quan, trung thực.

>> Công tố viên và các luật sư đưa ra quan điểm

Đối đáp lại, Luật sư Nguyễn Đình Hưng cho rằng, vụ án này do Bộ Công an điều tra, chỉ có kiểm sát viên của Viện KSNDTC mới có quyền tham gia vào quá trình tố tụng. Tại sao kiểm sát viên của Viện KSND TP Hà Nội lại khẳng định nhiều lần vào trại T16 để gặp các bị cáo (?). 

Luật sư Vũ Quang Ninh cho rằng, Viện KSNDTC đã trích dẫn sai điều luật. Theo luật sư Ninh, vụ việc  xảy ra năm 2001, phải áp dụng Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 1988 và sửa đổi năm 2000. Thế nhưng, trong cáo trạng lại đưa vào áp dụng Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2003. 

Do công tố viên không đi vào các vấn đề cụ thể, luật sư Hưng phát biểu: “Công tố viên không tranh luận những quan điểm của luật sư nêu ra, vậy HĐXX phải công nhận quan điểm của chúng tôi nêu là đúng để xem xét trong quá trình nghị án”.

Được nói lời sau cùng, hầu hết các bị cáo thừa nhận hành vi, xin giảm nhẹ hình phạt. Bị cáo Tiếng tiếp tục kêu oan.

Dự kiến, HĐXX sẽ tuyên án vào sáng ngày 18/9.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá