Vụ tố cáo tiêu cực tại TT Huấn luyện TTQG I:

Phần lớn các nội dung tố cáo không đúng sự thật

Ngày 8/10, ông Nguyễn Trọng Hỷ, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban TDTT cho biết: Sau hơn 1 tháng tiến hành thanh tra tại Trung tâm huấn luyện thể thao I, đoàn thanh tra của Ủy ban TDTT đã báo cáo sơ bộ một số kết quả đã thực hiện.

Phần lớn 9 nội dung bị tố cáo có tiêu cực tại Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia I (TTHLTTQG I) đều không đúng sự thật.

Tuy vậy, báo cáo sơ bộ của đoàn thanh tra đã lưu ý vấn đề như: Việc lập Quỹ “đời sống” là chưa đúng với nguyên tắc tài chính. Những việc này, sau khi thanh tra chi tiết, đoàn thanh tra cũng có kết luận: Trong 5 năm, Trung tâm đã thu vào quỹ này tổng cộng khoảng 1,2 tỷ đồng và các khoản chi cộng lại hoàn toàn khớp với số thu được.

Ngoài ra, theo giải trình của Trung tâm (HLTTQG I), việc lập quỹ “đời sống” cũng được vận dụng theo Nghị định 10 của Chính phủ về Quỹ phúc lợi và khen thưởng để góp phần nâng cao đời sống cán bộ, công nhân viên.

Các nội dung tố cáo còn lại được gửi lên lãnh đạo Ủy ban TDTT sau khi thanh tra đều cho thấy không đúng sự thật, nhất là việc các VĐV trong đội tuyển Boxing do bị áp lực phải làm đơn tố cáo ngược Phó Giám đốc Nguyễn Mạnh Hùng như một số phương tiện thông tin đại chúng đã đưa.

Ông Nguyễn Trọng Hỷ cũng yêu cầu đoàn thanh tra báo cáo về kết quả toàn bộ các nội dung thanh tra tại TTHLTTQG I với lãnh đạo Ủy ban TDTT trước ngày 20/10 để xử lý dứt điểm vụ việc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá