Phản ứng quyết liệt của mẹ nạn nhân bị giết, chặt xác phi tang

TPO - 13 giờ 30 chiều nay (27/11) phiên tòa của TAND TP.HCM xét xử vụ án giết người, chặt xác phi tang gây rúng động dư luận đã tuyên án. Theo đó, bị cáo Duy lĩnh án chung thân. Đáng chú ý, trong phiên xử, mẹ nạn nhân Tuấn đã quyết liệt phản ứng khi cho rằng còn đồng phạm tham gia giết người cùng bị cáo Duy.

Hai bị cáo Duy, Linh nghe tòa tuyên án.
Hai bị cáo Duy, Linh nghe tòa tuyên án.

Bị cáo Trần Nhật Duy (21 tuổi, ngụ số 386 đường Nguyễn Huệ, phường 2, khu phố 3, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang) bị tuyên tù chung thân về tội “Giết người” và 5 năm tù tội “Cướp tài sản”. Tổng hợp hình phạt là chung thân; Bị cáo Đặng Gia Linh (SN 1992, quê Tiền Giang) 1 năm tù tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” và 1 năm tù tội “Che giấu tội phạm”. Tổng hợp hình phạt chung là 2 năm tù.

Đe dọa cưỡng ép đồng giới

Theo nội dung bản án vừa tuyên, năm 16 tuổi, khi học lớp 11  ở thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang, bị cáo Duy đã có quan hệ đồng tính với nạn nhân Vạn Anh Tuấn (30 tuổi, ngụ Gò Công, Tiền Giang).

“Vụ án đã đưa ra xét xử nhưng thân xác con tôi vẫn chưa tìm ra đầy đủ do việc ném xác diễn ra ở nhiều nơi” – Mẹ nạn nhân nói tại phiên tòa.

Giữa năm 2013, Duy thi đỗ vào đại học Hoa Sen, ở TP.HCM và thuê phòng số 404, nhà số 1242, đường Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp, TP.HCM để ở và Tuấn cũng từ quê lên TP.HCM sống chung với Duy. Tuấn liên tục ghen tuông khi biết duy quen bạn gái.

Trước đó, lúc còn ở Tiền Giang, Tuấn ghen tuông và đã đến nhà của Duy quậy phá. Còn trong lúc cả hai ở TP.HCM thì Tuấn hăm dọa Duy là khi Duy tốt nghiệp đại học thì bắt buộc Duy phải về Tiền Giang và cấm Duy quen bạn gái.

Do Tuấn đe dọa, Duy nảy sinh ý định giết Tuấn để giải phóng mình nhằm yêu đương người khác giới.

Phản ứng quyết liệt của mẹ nạn nhân bị giết, chặt xác phi tang - ảnh 1 Mẹ nạn nhân cho rằng có đồng phạm giết người, tòa chỉ xử 1 mình bị cáo Duy là “bỏ lọt đồng phạm”.
Cuối tháng 2/2014, Duy lên mạng Internet, tra cứu và tìm mua 200gram chất độc Kali-Xyanua của một đối tượng lạ ở quận Tân Phú, T.PHCM. Ngày 16/5/2014, khi nấu mì gói cho Tuấn ăn, Duy lén bỏ ½ muỗng cà phê chất độc vào, nhưng khi Tuấn vừa ăn một miếng thì ói ra nên không ăn hết tô mì, Tuấn thoát chết.

Đến đêm 19/5/2014, Tuấn nói bị cảm sốt nên nhờ lấy thuốc để uống, lợi dụng cơ hội này, Duy liền lén đổ thuốc trong 2 viên con nhộng ra ngoài, rồi đổ chất độc Xyanua vào đưa cho Tuấn uống. Chỉ sau một phút, Tuấn đau đớn lăn ra sàn nhà, tay ôm cổ, miệng há hốc thở dồn dập, 3 giờ sau thì Tuấn chết.

Tại phiên tòa, bị cáo Duy thừa nhận hành vi phạm tội của mình, HĐXX cho rằng bị cáo thành thật khai báo, gia đình bị cáo có đóng góp cho cách mạng, chấp nhận và động viên gia đình bồi hoàn thiệt hại cho gia đình bị hại và bị hại cũng có phần lỗi. Đây cũng là những nội dung mà bản án tuyên chung thân bị cáo Duy, trong khi trước đó, VKS giữ quyền công tố tại phiên tòa đã đề nghị HĐXX tuyên tử hình bị cáo.

Phản ứng quyết liệt của mẹ nạn nhân bị giết, chặt xác phi tang - ảnh 2 Dẫn giải hai bị cáo sau phiên tòa hôm nay 27/11.
Không có đồng phạm giết người

Tại phiên tòa, mẹ nạn nhân nói rằng vụ án đã đưa ra xét xử nhưng thân xác con bà vẫn chưa tìm ra đầy đủ do việc ném xác diễn ra ở nhiều nơi.

Liên quan tới VKS chỉ truy tố một mình bị cáo Duy tội danh giết người, tại phiên tòa hôm nay, mẹ nạn nhân phản ứng quyết liệt khi cho rằng bị cáo Đặng Gia Linh cũng chính là đồng phạm giết chết con bà.

Theo mẹ nạn nhân, việc Linh đi cùng Duy phân táng thi thể con trai bà; Linh cùng Duy đi bán xe máy cướp của con bà; Linh cũng biết chuyện Duy sẽ có hành vi tiêu cực với nạn nhân nên mới khuyên Linh giải quyết theo hướng ôn hòa… đã cho thấy vai trò của Linh là rõ ràng, vì vậy cần truy tố Linh đồng phạm giết người.

Bảo vệ quan điểm không truy tố Linh hành vi đồng phạm giết người, đại diện VKS (và cũng là nội dung bản án vừa tuyên đồng thuận) cho rằng, Duy đã giết chết Tuấn xong mới gọi điện cho Đặng Gia Linh rồi kể lại vụ án Linh nghe.

Khi Linh đến phòng trọ mới thấy xác của nạn nhân. Đến trưa ngày 21/5/2014, Duy cùng Linh lấy xe nạn nhân đi bán được 8,8 triệu đồng và một số tiền trong túi của Tuấn. 

“Bị cáo Linh cùng Duy mang xe máy đi bán và biết Duy giết chết Tuấn mà không khai báo với cơ quan chức năng thì phạm vào hai tội danh tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và che giấu tội phạm là đúng người, đúng tội” – Đại diện VKS bảo vệ quan điểm khi không cho rằng Linh là đồng phạm giết người.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá