Phá động Internet sex của vợ chồng trưởng phòng PC13

Ngày 21/7/2005, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội phía Nam (C14) đã bất ngờ bao vây điểm kinh doanh Internet mang tên Net Nam ở Đồng Nai.

Sự thật thật kinh hoàng đối với những người theo chân cơ quan điều tra khi mà tại hiện trường có đến hơn 60 đối tượng đang sử dụng máy vi tính có kết nối đường truyền Internet tốc độ cao và phần lớn là học sinh đang miệt mài truy cập, xem phim sex được chủ nhân của chúng tải về từ Internet và tàng trữ trong máy chủ (server) với 204 phim…

4 đối tượng bị bắt giữ tại chỗ gồm: Nguyễn Thị Kim Phượng (SN 1969, ở 260 A/2/2 khu phố 2, phường Thống Nhất, TP Biên Hòa); Trần Thị Ngọc Mai (SN 1976, ở 5F Long Nguyên, Long Đất, Bà Rịa – Vũng Tàu, tạm trú tại tiệm Net Nam); Nguyễn Anh Tuấn (SN 1983, ở 250/18 khu phố 2, phường Thống Nhất, TP Biên Hoà) và Dương Hoàng Long.

Điều tra ban đầu cho thấy, Phượng là chủ nhân cùng với Long bỏ vốn ra kinh doanh tiệm Internet này. Tuy nhiên Phượng ít xuất hiện tại nơi trên và cử hai nhân viên thường trực quản lý là Tuấn -  “chuyên viên quản trị mạng” và Mai.

64 đối tượng bị tạm giữ hầu hết còn ở tuổi học sinh
Tiệm Net Nam mở cửa hoạt động 15 giờ mỗi ngày và luôn đầy ắp khách. Doanh thu trung bình hàng tháng của tiệm khoảng 30 triệu đồng (giá truy cập 2.000 đồng/giờ).

Để thu hút khách, Phượng đã chỉ đạo tải các phim sex từ các trang website đồi trụy xuống và cài sẵn trong máy chủ. Và những đối tượng trẻ tuổi mỗi khi vào tiệm này ngoài việc tham gia chơi game trực tuyến còn có thể thoải mái coi phim sex được cung cấp từ máy chủ.

Mặc dù là “quản lý mạng” nhưng Tuấn khai chẳng có bằng cấp gì về mạng, tin học. Sở dĩ Tuấn được chủ thuê vào làm là vì có kinh nghiệm hay truy cập vào các website tươi mát và tải các phim, hình ảnh đồi trụy về.

Khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, C14 đã thực hiện cuộc khám xét tại nhà riêng của Nguyễn Thị Kim Phượng. Toàn bộ cửa tiệm cùng tang vật vụ án được niêm phong. Riêng máy chủ cùng 64 đối tượng đưa chuyển giao về phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC14) CATP để thụ lý.

Liệu có sự bao che, tiếp tay của một số cơ quan quản lý ở Đồng Nai? Theo một lãnh đạo của C14, vụ việc này được thực hiện dựa trên cơ sở đơn thư tố cáo.

C14 cũng đã chỉ đạo PC14 điều tra mở rộng vì sao Nguyễn Thị Kim Phượng và đồng bọn lại có một “ngân hàng” chứa số lượng phim sex lớn như vậy và những phim này đều luôn được cập nhật mới mẻ.

Trưởng phòng PC13 CA Đồng Nai là chồng của Nguyễn Thị Kim Phượng

Chủ quán Nguyễn Thị Kim Phượng
Trao đổi với PV Tiền Phong tại hiện trường, chị Dương Thị Thanh Hà, chuyên viên chuyên trách phòng chống tệ nạn xã hội của phường Thống Nhất cho biết, tiệm Net Nam có giấy phép hoạt động từ 30/6/2003 và lén lút kinh doanh loại hình “tươi mát” từ đầu năm 2004.

Khi phát hiện, nhiều lần đoàn kiểm tra liên ngành 814 của Phòng Văn hóa thông tin TP Biên Hòa đến kiểm tra nhưng chưa bắt quả tang được.

Được biết, Trung tá Tạ Văn Kỉnh – Trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính trật tự xã hội (PC13) CA tỉnh Đồng Nai là chồng của Nguyễn Thị Kim Phượng. Dương Hoàng Long có quan hệ bà con với vợ chồng ông Kỉnh. Liệu có phải vì “quyền lực” này mà tiệm Net Nam mới có những hoạt động công khai và rầm rộ như vậy?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá