Phạt 30 triệu đồng cơ sở bơm chất kích thích vào giá đỗ

TPO - Kết quả kiểm định cho thấy mẫu giá đỗ chứa chất cấm 6-Benzyl Aminopurin, loại hóa chất kích thích tăng trưởng, có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc

Giá đỗ được người dân sử dụng phổ biến trong rau sống hàng ngày. Ảnh: Thanh Trần.
Giá đỗ được người dân sử dụng phổ biến trong rau sống hàng ngày. Ảnh: Thanh Trần.

Ngày 31/8, CA TP. Đà Nẵng cho hay vừa xử phạt 30 triệu đồng một cơ sở sản xuất giá đỗ sử dụng chất kích thích tăng trưởng.

Cơ sở này của ông Dương Thế Trọng Hiếu ( 46 tuổi, trú phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ). Trong quá trình kiểm tra trước đó, Phòng Cảnh sát Môi trường phát hiện cơ sở này đang sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có nhãn mác để đưa vào giá đỗ.

Phòng Cảnh sát môi trường lập biên bản tạm giữ toàn bộ tang vật có tại hiện trường gồm 300 kg giá đỗ, 106 ống hóa chất cấm, thu mẫu giá đỗ gửi cơ quan chức năng kiểm định.

Kết quả cho thấy mẫu giá đỗ có chứa chất cấm 6-Benzyl Aminopurin, đây là loại hóa chất kích thích tăng trưởng, giúp giá đỗ phát triển nhanh, tăng sản lượng và trắng đẹp hơn.

Qua điều tra, được biết số hóa chất này có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, được các đối tượng là tài xế xe tải chở hàng từ phía Bắc mang vào bán cho cơ sở này.

Ngoài việc phạt tiền 30 triệu đồng, toàn bộ số tang vật nói trên cũng bị tiêu hủy và cơ sở bị đình chỉ hoạt động.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá