Phạt 40 tháng tù người tấn công Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh

HĐXX sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Đặng Tiến Bính, người chặn xe Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh dọa giết, 40 tháng tù tính từ ngày bị bắt tạm giam là 25/10/2007.

>> Vào công sở gặp cửa quyền

Bị cáo Đặng Tiến Bính tại phiên sơ thẩm.
Đúng 7h sáng ngày 18 /12 tại TAND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Đặng Tiến Bính (51 tuổi) thường trú tại xóm Xuân Giang xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà về tội danh “Cố ý huỷ hoại tài sản và đe doạ giết người”, chính thức được bắt đầu.

Theo kết luận của Viện KSND huyện Thạch Hà, nguyên nhân dẫn đến vụ việc này là do bức xúc việc khiếu nại nhưng không được chính quyền giải quyết theo đúng nguyện vọng của bản thân, nên vào khoảng 6h30 ngày 25/10/2007, Đặng Tiến Bính đã mang một con dao dài 29,5cm đứng đợi trước cổng nhà ông Lê Văn Chất - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh để đe doạ.

Khi ông Chất vừa bước ra đến cổng để đi làm thì Bính tiến đến chặn lại yêu cầu trả lời đơn khiếu nại cho mình. Sau một hồi giải thích nhưng không làm Bính hài lòng, ông Chất đã mời Bính đến trụ sở, gặp các cơ quan liên quan trao đổi để làm rõ thêm vấn đề ông Bính khiếu kiện.

Tuy nhiên, khi ông Chất vừa bước vào xe thì Bính ngăn cản và rút con dao thủ sẵn trong túi xách ra đe doạ giết. Đồng thời tay trái của Bính giật cửa, nhưng do cửa xe đã được khoá chốt an toàn, thế nên, Bính chỉ giật bung được cụm tay nắm.

Thấy tính mạng của ông Chất bị đe doạ, lái xe anh Trần Hữu Hùng đã nhảy xuống và phối hợp cùng với một số người dân đi đường, lao vào quật ngã và thu con dao trong tay của Bính, sau đó bàn giao đối tượng cho Công an huyện Thạch Hà.

Tại phiên toà, theo Hội đồng xét xử (HĐXX) thì người bị hại - ông Lê Văn Chất - đã vắng mặt và có đơn gửi đến HĐXX giải thích việc vắng mặt vì "lý do công vụ". Trong đơn này, ông Lê Văn Chất cũng đề nghị HĐXX xem xét tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo.

Tuy nhiên với những lý do và hành vi phạm tội trên của bị cáo, HĐXX sơ thẩm đã tuyên phạt Đặng Tiến Bính 40 tháng tù tính từ ngày bị bắt tạm giam là 25/10/2007

Theo Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá