Phạt hành chính kẻ bắt cóc bé gái ở BV Nhi Đồng 1

Sáng 6/4, người phụ nữ dẫn dụ bé gái 6 tuổi để trấn lột tài sản quay lại Bệnh viện Nhi Đồng 1 để tiếp tục "tìm mồi" thì bị công an phường 10 (quận 10, TP HCM) đón lõng.

Kẻ dẫn dụ, trấn lột tài sản bé Thanh bị bắt giữ sau khi trở lại bệnh viện định tiếp tục gây án. Ảnh: An Nhơn
Kẻ dẫn dụ, trấn lột tài sản bé Thanh bị bắt giữ sau khi trở lại bệnh viện định tiếp tục gây án. Ảnh: An Nhơn

Trung tá Nguyễn Đăng Chiến Thắng, Trưởng công an phường 10 cho biết, trưa nay, nghi can Nguyễn Thị Thu Trâm (23 tuổi, ngụ quận 4) – kẻ dẫn dụ bé Lý Thị Thanh Thanh (6 tuổi) con chị Đặng Thị Thu Nga (29 tuổi, ngụ Đà Lạt) ra khỏi bệnh viện Nhi Đồng 1 rồi trấn lột tài sản đã bị bắt giữ.

"Nhận định kẻ này có thể tiếp tục trở lại bệnh viện để ra tay nên chúng tôi phối hợp với bảo vệ bệnh viện đón lõng. Qua theo dõi màn hình camera, công an đã thấy Trâm đến định ra tay tiếp nên ập tới bắt giữ", trung tá Thắng chia sẻ với PV.

Tại cơ quan công an, nghi can có vẻ già hơn so với tuổi 23 khai, có 3 con, đứa lớn 4 tuổi và nhỏ nhất 4 tháng tuổi. "Do bị chồng bỏ, không có tiền mua sữa cho con, tôi mới đi đến bệnh viện tìm bé có đeo vàng đi một mình, sau đó dụ ra ngoài để trấn lột chứ không bắt cóc", Trâm lí nhí khai nhận.

Sáng 5/4, Trâm vào Bệnh viện Nhi Đồng 1 và phát hiện bé Thanh đi lòng vòng một mình nên ra tay. Trâm đón xe ôm chở bé về hồ bơi ở đường Khánh Hội (quận 4). Tại đây, sau khi tháo chiếc thứ hai và bị bé phản ứng, Trâm dẫn cháu đến nhờ chủ quán trông hộ rồi bỏ đi. "Biết bé ngồi lâu mà không có người đến, người ta sẽ dẫn bé đến công an trình báo", Trâm nói.

Trâm cho biết chỉ mới "hành nghề" này được vài tháng và chỉ một mình. Chiếc bông tai cô tâ trấn lột được của bé Thanh không thể bán được do không đủ đôi và vàng chưa đủ tuổi.

Qua xác minh, trung tá Thắng cho biết, hoàn cảnh của Trâm là có thật và nghi can này chưa có tiền án tiền sự. Hành vi của Trâm chưa gây hậu quả nghiêm trọng và Trâm đang nuôi 3 con nhỏ, trong đó có bé chưa đủ 36 tháng tuổi, đối chiếu với những quy định của pháp luật quy định thì có thể Trâm chỉ bị xử phạt hành chính với tội Trộm cắp tài sản.

"Dù bé đã tìm được nhanh và hậu quả không lớn nhưng qua sự việc này các bậc cha mẹ cần rút kinh nghiệm không nên đeo trang sức nhiều cho trẻ khi đến chỗ đông người. Ngoài ra, phụ huynh cần quản lý chặt con, dạy cho trẻ biết các xử lý trước các tình huống đơn giản khi gặp người lạ", trung tá Thắng khuyến cáo.

Theo An Nhơn

VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng