Phát hiện 4 khúc ngà voi Châu Phi tại sân bay Nội Bài

TPO - Qua trưng cầu giám định tại chỗ, lực lượng chức năng kết luận số tang vật thu giữ là ngà voi và sản phẩm từ ngà voi Châu Phi.

Ảnh minh họa một vụ bắt ngà voi của lực lượng Hải quan Việt Nam. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa một vụ bắt ngà voi của lực lượng Hải quan Việt Nam. Nguồn: Internet

Ngày 3/1, Cục Hải quan Nội Bài cho biết, các đơn vị của cục vừa bàn giao toàn bộ hồ sơ vụ việc và tang vật là hơn 3kg ngà voi và thành phẩm cùng đối tượng cho Đội 1- Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó vào ngày 31/12/2017, tại Nhà ga quốc tế Nội Bài T2, Đội Thủ tục hành lý Xuất khẩu (Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài) chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng  soi chiếu, kiểm tra thực tế một kiện hành lý nghi vấn.

Chủ nhân của hành lý này là hành khách Quách Văn Quỳnh, đi chuyến bay SL181 của hãng hàng không ThaiLion Air từ Nội Bài đi Bangkok- Thái Lan.

Qua đó, tổ công tác phát hiện trong hành lý chứa 4 khúc nghi là ngà voi và các sản phẩm đã chế tác nghi làm từ ngà voi (1 nhẫn, 4 vòng các loại), tổng trọng lượng hơn 3kg.

Lực lượng chức năng đã trưng cầu giám định tại chỗ của Viện sinh thái và tài nguyên sinh vật. Kết luận hàng hóa trên là ngà voi Châu Phi và sản phẩm từ ngà voi Châu Phi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá