Phát hiện 4,5 kg Ephedrin trên đường chuyển đi nước ngoài

TPO - Hôm qua 11/7, Phòng An ninh Bưu chính, Viễn thông (Phòng 2) thuộc Cục An ninh Văn hóa, Thông tin, Truyền thông (A87- Bộ Công an) cho biết vừa phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm ma túy (C47), Đội Kiểm soát ma túy - Cục Hải Quan TPHCM phá vụ vận chuyển chất sản xuất ma tuý tổng hợp chuẩn bị gửi ra nước ngoài.

Theo A87, vào ngày 4/7 các trinh sát của A87 đã phát hiện một kiện hàng được gửi từ Việt Nam sang New Zealand thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế từ Công ty X ở TPHCM có dấu hiệu nghi vấn nên đã làm việc với Công ty này. 

Qua kiểm tra phát hiện trong thùng hàng có chứa 20 chiếc săm xe máy, trong săm có chứa một dạng chất bột. Cục A87 đã yêu cầu Công ty X tạm thời dừng vận chuyển đi nước ngoài đối với lô hàng trên để kiểm tra. Kết quả ghi nhận trong ruột  20 chiếc săm xe đều có chứa chất bột trắng đục dạng tinh thể nghi là chất ma túy. 

Qua thử nhanh thấy có phản ứng dương tính với chất Cocain. Tuy nhiên, giám định tại Viện Khoa học Kỹ thuật hình sự - Bộ Công an đã kết luận chất bột màu trắng đó là Ephedrin, chất sản xuất ma tuý tổng hợp có trọng lượng 4,5 kg. 

Ngay sau đó, lực lượng công an đã truy xuất và bắt giữ một nam thanh niên người nước ngoài và một đối tượng nữ người Việt Nam, hai đối tượng tới gửi hàng ở Công ty X.. Hiện C47 đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá