Phát hiện 6 container chứa đầy nhôm, đồng lậu

TPO - Trong tờ khai xuất khẩu, công ty ghi mặt hàng là vải vụn (vải rẻo), nhưng khi kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng phát hiện hàng chứa trong container là nhôm dạng thỏi và đồng.

Tang vật đồng bị thu giữ
Tang vật đồng bị thu giữ

Ngày 23/7, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Đà Nẵng phối hợp với Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Trung (Đội 2) - Cục Điều tra chống buôn lậu, tiến hành kiểm tra lô hàng của Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Thành Hải (có địa chỉ tại Phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

Phát hiện 6 container chứa đầy nhôm, đồng lậu - ảnh 1 Nhôm dạng thỏi trong các container

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện công ty này có hành vi xuất khẩu hàng hóa không đúng với nội dung khai báo hải quan. Cụ thể, 2 tờ khai xuất khẩu của công ty đi Thái Lan và Ấn Độ thể hiện nội dung gồm 6 container chứa vải vụn (vải rẻo) được đóng thành bao và được hệ thống phân luồng Xanh. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng phát hiện lô hàng trên lại là nhôm dạng thỏi và đồng.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành trưng cầu giám định số hàng trên để hoàn tất hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá