Phát hiện cơ sở buôn bán 21 mặt hàng cấm trong chăn nuôi thủy sản

TPO - Thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện ông Lương Chí Sĩ (trú Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế) kinh doanh 21 loại sản phẩm xử lý, cải tạo môi trường trong nuôi trồng thủy không có trong danh mục được phép lưu hành tại Việt Nam.

Tin từ UBND tỉnh TT-Huế chiều 18/5 cho biết, một cá nhân buôn bán thức ăn thủy sản trên địa bàn vừa bị phát hiện kinh doanh hàng chục sản phẩm bị cấm trong lĩnh vực xử lý, cải tạo môi trường dùng trong nuôi trồng thủy sản. Trường hợp vi phạm này vừa bị Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định xử phạt hành chính.

Người có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm xử lý, cải tạo môi trường dùng trong nuôi trồng thủy sản là ông Lương Chí Sĩ (SN 1963, trú thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc), làm nghề kinh doanh thức ăn thủy sản. 

Trước đó, qua kiểm tra, cơ quan chức năng liên ngành phát hiện ông Sĩ vi phạm quy định trong lĩnh vực thú y, giống vật nuôi, thức ăn chăn nuôi; kinh doanh 21 loại sản phẩm xử lý, cải tạo môi trường trong nuôi trồng thủy sản là các sản phẩm không có trong danh mục được phép lưu hành tại Việt Nam. Cơ quan chức năng đã tiến hành tịch thu và tiêu hủy lô vật phẩm gây hại cho con người, vật nuôi và môi trường, gồm 21 loại sản phẩm như đã nêu trên có trọng lượng 183 kg, chứa trong 73 gói, hộp…

Ngày 17/5 vừa qua, ông Lương Chí Sĩ đã bị Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 50 triệu đồng vì kinh doanh sản phẩm không được phép lưu hành.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá