Phát hiện công an, con bạc tới tấp lao xuống sông trốn

TPO - Chuông tổ chức sòng bạc gần chợ để thu hút nhiều tiểu thương tham gia sát phạt. Khi phát hiện công an, nhiều con bạc đã nhảy sông bỏ trốn.

Các nghi can bị tạm giữ phục vụ điều tra. Ảnh CA cung cấp.
Các nghi can bị tạm giữ phục vụ điều tra. Ảnh CA cung cấp.

Ngày 28/5, Công an huyện Bình Chánh (TPHCM) cho hay đã tạm giữ 18 nghi can có liên quan đến đường dây tổ chức đánh bạc vừa mới bị triệt phá trên địa bàn để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, chiều 27/5, hơn 20 trinh sát đã chia làm nhiều mũi, trong đó, có một mũi đi ghe trên sông đột kích vào sòng bạc trong con hẻm A4 (nằm cặp chân cầu Chợ Đệm, khu phố 1, trị thấn Tân Túc, huyện Bình Chánh), nhiều con bạc đã nhảy sông để trốn. Lực lượng công an bắt quả tang 22 người đang tham gia đánh bạc.

Phát hiện công an, con bạc tới tấp lao xuống sông trốn - ảnh 1 Nghi can Chuông, người tổ chức và điều hành sòng bạc cho quý bà. Ảnh CA cung cấp.
Qua sàng lọc, công an tạm giữ 18 nghi can để điều tra, xử lý. Trong đó có đến 11 người là phụ nữ. Tại hiện trường, công an bắt quả tang 22 người, thu 18 bộ bài, gần 100 triệu đồng,…

Sòng bạc tại địa chỉ trên do Nguyễn Thị Chuông (SN 1964, ngụ huyện Bình Chánh) tổ chức hoạt động gần 3 tháng nay. Mỗi ngày sòng bạc thu hút gần 30 con bạc, hoạt động từ 13h chiều đến rạng sáng hôm sau. Đáng chú ý, sòng bạc này thu hút rất nhiều phụ nữ tham gia, trong đó có tiểu thương chợ đầu mối Bình Điền.  

Phát hiện công an, con bạc tới tấp lao xuống sông trốn - ảnh 2 Tang vật công an thu giữ. Ảnh CA cung cấp. 
Sòng bạc này chủ yếu tổ chức chơi bài cào 3 lá tính điểm, 1 lượt làm cái 3 - 6 ván thì người cầm cái phải nộp tiền xâu là 100 - 150 nghìn đồng cho Chuông. Để đảm bảo sòng bạc hoạt động an toàn, Chuông thuê 2 người có nhiệm vụ cảnh giới ở đường ra vào hẻm.

Theo công an, qua theo dõi hoạt động của sòng bạc này, công an thị trấn Tân Túc đã nhiều lần đột kích nhưng không thành công do địa hình phức tạp, gần sông và chợ nên có động tĩnh là các con bạc bỏ chạy. Đến ngày 27/5, Công an huyện phối hợp với công an địa phương bố trí lực lượng mới đột kích thành công.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá