Phát hiện container lá khát nhập lậu vào cảng Hải Phòng

TPO - Sáng 12/5, tại cảng Nam Hải Đình Vũ (quận Hải An, Hải Phòng), Cục Hải quan Hải Phòng phối hợp với lực lượng công an thực hiện kiểm tra 4 container khai báo là shisha, phát hiện 1 container chứa lá khát (chứa chất ma tuý cathinone cực mạnh) với trọng lượng 3,6 tấn.

Phát hiện container lá khát nhập lậu vào cảng Hải Phòng

Theo Cục Hải quan Hải Phòng, 4 container hàng này nằm trong 4 lô hàng có tổng cộng 29 container được nhập vào cảng Hải Phòng từ 26/4, trên vận đơn khai báo là mặt hàng shisha (thuốc lào Ả Rập), một mặt hàng nhập khẩu có điều kiện.

Sau khi hàng vào cảng, doanh nghiệp đứng tên người nhận lô hàng (chuyên làm hàng tạm nhập tái xuất có trụ sở ở Quảng Ninh) đã có đơn từ chối nhận hàng.

Từ nguồn tin trinh sát, phát hiện lô hàng có dấu hiệu nghi ngờ nên hải quan và lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra. Lực lượng chức năng sẽ tiếp tục kiểm tra toàn bộ số container trong 4 lô hàng trên.

Trước đó, ngày 21/3, Cục Hải quan Hải Phòng và lực lượng công an đã thực hiện kiểm tra, phát hiện 1 container chứa 2,8 tấn lá khát được nhập vào cảng Hải Phòng. Lực lượng chức năng đã khởi tố để điều tra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng