DMCA.com Protection Status

Phát hiện dấu vết mới của tên cướp có vũ khí ở Huế

TPO - Sau khi bắt hụt nghi phạm tại quốc lộ 1A, trinh sát đã phát hiện dấu vết mới của nghi phạm cướp xe SH. Theo đó, đối tượng này trốn xuống đầm phá Tam Giang rồi thuê một người chở đò sang bờ bên kia để trốn nhưng không thành.

Sau khi bỏ trốn khỏi núi Mụ Nhân (thôn Đồng Xuân, xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, tỉnh TT. Huế), nghi phạm lẩn xuống QL 1A vào rạng sáng này để gọi taxi hòng trốn vào Quảng Nam. Khi taxi đến cũng vừa lúc các trinh sát ập đến bắt nhưng đối tượng nhanh chóng bỏ trốn ra phía đầm Cầu Hai.

Nỗ lực truy lùng, lực lượng chức năng phát hiện dấu vết mới của tên cướp. Theo đó, khoảng từ 2h30, đối tượng này thuê một người lái đò tên Trần Nhất Hoàng, 61 tuổi (ngụ tại thôn Bát Sơn, xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, tỉnh TT. Huế) chở sang bên kia phá Tam Giang với giá ba triệu nhưng ông Hoàng không đồng ý. Sau đó, nghi phạm tiếp tục lẩn trốn.

Phát hiện dấu vết mới của tên cướp có vũ khí ở Huế - ảnh 1 Photo: ..

“Tôi phát hiện một thanh niên cởi trần, mặc quần bò. Khi tôi hỏi, thanh niên này bảo đang bị nhóm giang hồ rượt đuổi nên phải chạy xuống phá để lẩn trốn. Thấy hắn tội nghiệp nên tôi cho một cái áo khoác để mặc. Sau đó, đối tượng này thuê tôi chở sang bên kia phá với giá 3 triệu để bắt taxi tránh giang hồ truy đuổi nhưng tôi không đồng ý và mắng cho hắn một trận. Sau đó, đối tượng bỏ đi”, ông Trần Nhất Hoàng cho biết.

Trong sáng nay, lực lượng chức năng tiếp tục cử nhiều trinh sát truy xét đối tượng dọc bờ phá Tam Giang.

Trước đó, vào 16h ngày 6/8, tại khu vực chợ Thần Phù (phường Thủy Châu, thị xã Hương Thủy) xảy ra vụ cướp xe gắn máy SH hết sức táo tợn. Nạn nhân là một khách đi mua hàng dừng xe trước chợ. Đối tượng cướp là nam thanh niên chừng 25 tuổi, cao trên 1m60.

Sau khi cướp được xe SH, đối tượng bị người dân và lực lượng chức năng truy đuổi quyết liệt qua nhiều địa phương dọc Quốc lộ 1A thuộc thị xã Hương Thủy và huyện Phú Lộc.

Khi đến nam cầu Truồi (xã Lộc Điền, Phú Lộc), đối tượng cướp bị người dân đuổi kịp, đạp ngã xe nên chống trả rất quyết liệt.

Nhằm thoát ra được vòng vây, đối tượng cướp đã nổ súng chống trả nhưng không trúng ai, sau đó bỏ lại toàn bộ tư trang cá nhân để chạy trốn vào vùng rừng núi thuộc xã Lộc Điền.

Hàng chục chiến sĩ công an thuộc Công an tỉnh TT. Huế, Công an huyện Phú Lộc, Công an huyện Hương Thủy được huy động để vây bắt tên cướp. Trong đêm ngày 6 và rạng sáng ngày 7, cơ quan chức năng đã tổ chức nhiều đợt truy tìm đối tượng trong khu vực đồi núi xã Lộc Điền.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng