Phát hiện đối tượng mua bán súng tự chế qua Facebook

TPO - Ngày 1/4, tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh TT-Huế cho biết, vừa phát hiện một đối tượng sử dụng mạng xã hội Facebook để mua bán các bộ phận súng tự chế trái phép, rồi lắp ráp mang đi tiêu thụ.

Lê Đức Quốc Bảo cùng tang vật “hàng nóng” tại cơ quan công an TT-Huế.
Lê Đức Quốc Bảo cùng tang vật “hàng nóng” tại cơ quan công an TT-Huế.

Trước đó, Lê Đức Quốc Bảo (26 tuổi, trú phường Hương Sơ, thành phố Huế) dùng mạng xã hội Facebook để liên hệ với các đối tượng buôn bán súng tự chế. Bảo đã đặt mua các linh kiện súng từ các đối tượng “kết nối” được trên mạng, rồi tự lắp ráp thành các khẩu súng hơi hoàn chỉnh. Các khẩu súng hơi do Bảo tự chế dài khoảng 93cm, sử dụng lực nén hơi và bắn đạn chì (kích cỡ 6,35mm).

Sau khi thực hiện phương thức mua linh kiện qua mạng và tự chế súng, Bảo tiếp tục dùng mạng xã hội Facebook để “dụ” bán những “hàng nóng” cho 3 đối tượng tại thành phố Huế, với giá từ 4 đến 9 triệu đồng/1 khẩu. Việc thanh toán tiền mua bán súng được thực hiện bằng hình thức chuyển khoản.

Mở rộng điều tra, Công an TT-Huế xác minh được Nguyễn Anh Tuấn (23 tuổi, trú tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) là đối tượng bán linh kiện chế súng cho Bảo. Được biết, Tuấn đã bị Công an tỉnh Hà Nam bắt giữ khi vận chuyển 4 hộp chứa linh kiện ráp súng.

Hiện, vụ việc tiếp tục được Phòng Cảnh sát Hình sự -Công an TT-Huế mở rộng điều tra, làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá