Đắk Lắk:

Phát hiện hàng chục tấn hạt nêm không có nguồn gốc

TPO - Trong quá trình nắm bắt địa bàn, một tổ trinh sát Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện kho hàng hóa bên trong chứa hàng chục tấn hạt nêm không hóa đơn, chứng từ.

Số gia vị không có nguồn gốc, hóa đơn chứng từ
Số gia vị không có nguồn gốc, hóa đơn chứng từ

Ngày 12/10, thông tin từ Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, hiện đơn vị đã đã hoàn tất việc niêm phong và vận chuyển, thu giữ trên 10 tấn hạt nêm bên ngoài ghi nhãn hiệu Knorr và Bột ngọt không rõ nguồn gốc về cơ quan để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý.

Phát hiện hàng chục tấn hạt nêm không có nguồn gốc - ảnh 1 Cơ quan điều tra tiến hành kiểm tra số gia vị trong kho của bàn Vy

Theo thông tin ban đầu, chiều tối ngày 11/10, Đội phòng ngừa đấu tranh án kinh tế trong lĩnh vực buôn lậu, hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ của phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk đã kiểm tra một kho chứa hàng của gia đình bà Trần Võ Đan Vy (SN 1984, ở 74/45B Nguyễn Khuyến, phường Tân Lợi, TP.Buôn Ma Thuột), phát hiện số lượng rất lớn hạt nêm bên ngoài bao bì ghi nhãn hiệu Knorr và bột ngọt với nhiều biểu hiện nghi vấn.

Quá trình kiểm tra, bà Vy không xuất trình được bất cứ loại hóa đơn, chứng từ nào chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số hàng trên. Ngay sau đó, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, niêm phong thu giữ toàn bộ số hàng để chờ giám định.

Qua kiểm đếm có 521 thùng bột ngọt, 487 thùng hạt nêm Knorr với tổng trọng lượng trên 10 tấn.

Ngay sau khi nắm bắt vụ việc, đại tá Vũ Hồng Văn - Giám đốc công an tỉnh Đắk Lắk đã đến hiện trường chỉ đạo công tác điều tra.

Bước đầu, bà Vy khai nhận đã đặt mua số hàng này từ một Công ty ở Quận 2, TP.Hồ Chí Minh, để về bán lại kiếm lời.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng