Phát hiện hàng loạt xe máy Spacy bị làm giả số máy

TPO - Trong 3 ngày, tổ công tác Y7/141 phát hiện và bắt giữ hàng loạt trường hợp sử dụng xe máy Spacy làm giả số máy.

Số máy của xe Spacy bị làm giả.
Số máy của xe Spacy bị làm giả.

Vào 10h30 ngày 27/11, tổ công tác Y7/141 làm nhiệm vụ tại khu vực đường Yên Phụ - Nghi Tàm phát hiện chiếc xe máy Spacy mang BKS 29P2-2887 do Nguyễn Quốc Hùng (SN 1968, Bạch Đằng, phường  Chương Dương, TP  Hà Nội) điều khiển theo hướng Yên Phụ - Nghi Tàm. Dừng xe kiểm tra theo quy định, tổ công tác phát hiện chiếc xe Spacy màu trắng có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Theo anh Nguyễn Tiến Đạt cán bộ Y7/141 cho biết, khi kiểm tra số máy của chiếc xe kể trên, tổ công tác phát hiện có một lớp kim loại mỏng được dán đè lên số máy của xe. Trên lớp kim loại này có khắc dòng chữ số; khi bóc lớp kim loại này lên không thấy số máy của xe do đã bị tẩy xóa.

Phát hiện hàng loạt xe máy Spacy bị làm giả số máy - ảnh 1 Chiếc Spacy màu trắng bị làm giả số máy.

Trước đó, vào ngày 26/11, tổ công tác Y7/141, làm nhiệm vụ tại ngã tư Trung Kính – Mạc Thái Tổ, phát hiện chiếc xe máy Spacy mang BKS 29V9-0273 do Nguyễn Anh Nhật (SN 1979, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) điều khiển từ Trung Kính đi Cầu Giấy có biểu hiện nghi vấn nên đã dừng xe kiểm tra.

Sau khi kiểm tra số máy của xe, tổ công tác phát hiện có một lớp kim loại được dán đè lên số máy của xe; số máy thật của xe đã bị tẩy xóa. Trong quá trình kiểm tra, anh Nhật xuất trình GPLX mang tên Nguyễn Anh Nhật và đăng ký xe mang tên Phạm Bích Thúy (104 Trần Nhật Duật, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Theo ghi nhận của phóng viên, miếng kim loại có in số máy bị làm giả rất mỏng, sau đó được dán khít lên phần số máy cũ của chiếc xe.

Phát hiện hàng loạt xe máy Spacy bị làm giả số máy - ảnh 2 Thủ đoạn khá tinh vi.

Trước đó, vào 23h30 ngày 25/11, tổ công tác Y7/141 làm nhiệm vụ tại ngã tư Phố Huế - Nguyễn Công Trứ phát hiện chiếc xe Spacy mang BKS 29H4-4187 do Nguyễn Quốc Anh (SN 1974, Hai Bà Trưng, Hà Nội) điều khiển theo hướng Phố Huế đi Hàng Bài, có biểu hiện nghi vấn.

Sau khi dừng xe kiểm tra, phát hiện chiếc xe có nhiều biểu hiện nghi vấn nên tổ công tác tiến hành xác minh nhanh qua đường dây nóng số khung số máy của chiếc xe tại Phòng CSGT Công an TP Hà Nội. Kết quả số máy của chiếc xe không trùng với BKS của xe và cũng không có dữ liệu tại Phòng CSGT.

Thượng úy Nguyễn Tuấn Cường – tổ trưởng tổ công tác Y7/141 cho biết, những chiếc xe bị kẻ gian tẩy xóa số máy cũ của xe sau đó dán đè một lớp kim loại có in số máy giả lên trên để tiêu thụ, lưu thông trên đường.

Lực lượng chức năng khuyến cáo người dân khi mua xe cũ không rõ nguồn gốc cần chú ý vì thủ đoạn của kẻ gian khá tinh vi, khó có thể phát hiện được.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá