Phát hiện hàng vạn viên thuốc giả chuẩn bị tuồn ra thị trường

TP - Hàng vạn viên thuốc tăng cân, chữa dị ứng, xương khớp, ho, hen xuyễn… không có hóa đơn chứng từ, không nguồn gốc xuất xứ chuẩn bị tuồn ra thị trường TPHCM vừa bị cơ quan chức năng phát hiện.

Lượng lớn thuốc đông dược nhập lậu bị phát hiện.
Lượng lớn thuốc đông dược nhập lậu bị phát hiện.

Chiều 5/9, Đội quản lý thị trường số 2A, thuộc Chi cục Quản lý thị trường TPHCM cho biết đang kiểm đếm, lập biên bản xử lý lượng lớn thuốc đông dược nhập lậu, không hóa đơn chứng từ vừa phát hiện trên địa bàn quận 8.

Sau thời gian dài theo dõi, ngày 5/9, Đội quản lý thị trường số 2A bất ngờ ập vào căn nhà 5 tầng nằm tại số 51 đường 44, phường 16, quận 8, TPHCM, phát hiện hàng chục thùng thuốc đông dược tăng cân, chống ngứa, dị ứng…  (Ceng Fui Yen, Ying Yang Wan, Chong Cao Biyanlin, Kian pee wan, Pee pa wan…) không có nhãn Việt theo quy định, không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có số lưu hành của Bộ Y tế.

Trong các loại thuốc bị phát hiện, thuốc Ceng Fui Yen vốn được giới thiệu là loại “tăng cân thần tốc” đã bị Cục quản lý Dược, Bộ Y tế cấm lưu hành ở Việt Nam vì người sử dụng loại thuốc này có thể bị tăng huyết áp, mất trí nhớ…

Đại diện lực lượng quản lý thị trường địa phương cho biết, để phát hiện được lô thuốc giả này, lực lượng chức năng mất rất nhiều thời gian theo dõi vì căn nhà sử dụng làm điểm tập kết hàng không có biển hiệu, được trang bị nhiều lớp cửa. Sau thời gian dài theo dõi, khoảng 11h30 ngày 5/9, trong lúc nhân viên cơ sở này đang bốc hàng lên một chiếc xe tải để chuyển đi thì Đội quản lý thị trường 2A bất ngờ ập vào kiểm tra thì phát hiện xe này đang chở 21 thùng cát tông chứa thuốc đông dược với hàng ngàn lọ thuốc.

Theo tìm hiểu, căn nhà này được sử dụng làm nơi kinh doanh dầu và thuốc đông dược, người đứng tên hộ kinh doanh là ông Trần Duy (SN 1974, ngụ quận 5, TPHCM) với ngành nghề kinh doanh là dịch vụ kho chứa hàng hóa được cấp phép kinh doanh vào tháng 8/2016.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá