TPHCM:

Phát hiện kho gỗ lậu trị giá hơn 5 tỷ đồng

TP - Lúc 6h30' ngày 17/12, trong lúc tuần tra chống dịch cúm gia cầm trên xa lộ Đại Hàn (quận 12, TPHCM), Đội Quản lý thị trường 4A (Chi cục QLTT TPHCM) đã phát hiện chiếc xe tải mang biển số 60N-3850 đi từ hướng Biên Hòa (Đồng Nai) về hướng chợ bà Điểm (Hóc Môn).

Những cục gỗ có đường kính gần 0,5 m bị phát hiện trên xe tải chở vào Cty Rực Sáng. Ảnh T.H.V

Cán bộ đội 4A liền bám theo cho đến khi chiếc xe khuất sau cổng Cty TNHH Thương mại Dịch vụ sản xuất Rực Sáng (gọi tắt là Cty Rực Sáng), số 80 Phạm Văn Sáng, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn.

Đội 4A phối hợp với phòng 7, Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (C15) - Bộ Công an thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp Cty Rực Sáng.

Thùng chiếc xe tải được mở và bên trong chứa toàn gỗ giáng hương cỡ lớn, với kích thước đường kính đo được gần 0,5 m.

Bất ngờ hơn bên trong khuôn viên Cty này chứa toàn là gỗ khối để lộ ngoài trời, cả trong kho và cả bên trạm chiết suất gas (hiệu Rusa) của doanh nghiệp này.  Ước tính có khoảng gần 40 m3 gỗ (trị giá hơn 5 tỷ đồng), trong đó có cả gỗ trắc.

Cty Rực Sáng do bà Hồ Thị Mỹ Sang đứng tên đại diện pháp luật với chức danh Chủ tịch Hội đồng thành viên. Thành viên góp vốn còn lại là ông Thân Văn Rớt, là chồng của bà Sang.

Bà Sang đã không trình được hoá đơn chứng từ chứng minh số gỗ tồn tại trong Cty Rực Sáng. Còn ông Rớt thì khai mua số gỗ trên từ những tay đầu nậu trôi nổi.

Ông Rớt cũng cho rằng, số gỗ giáng hương được mua dùng để chế biến sản phẩm thủ công mỹ nghệ do một nhà sư đặt xây chùa ở quận 12. Đội 4A đã ra quyết định tạm giữ toàn bộ tang vật, niêm phong mang về kho của Chi cục QLTT lưu giữ để xử lý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá