Phát hiện 'kho' vũ khí tại nhà nghi can nổ súng náo loạn khu phố

TPO - Khám xét tại nhà của nghi can nổ súng, ném lựu đạn làm náo loạn khu phố ở quận 6 (TPHCM), cảnh sát thu giữ nhiều loại súng, vũ khí nguy hiểm.

Vụ nổ súng khiến hàng trăm người dân trong hẻm hoảng hốt. Ảnh Bạn đọc cung cấp.
Vụ nổ súng khiến hàng trăm người dân trong hẻm hoảng hốt. Ảnh Bạn đọc cung cấp.

Ngày 14/3, Công an quận 6 (TPHCM) cho hay vẫn đang tạm giữ hình sự nghi can Vũ Mạnh Sơn (tự Sơn “bắc”, SN 1974, quê TP.Hà Nội) để điều tra, xử lý về hành vi “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Ngoài ra, nghi can Phan Ngọc Phú (tự Phú “rác”, SN 1972, ngụ quận 6) cũng đang bị điều công an điều tra làm rõ vai trò liên quan trong vụ ẩu đả, nổ súng tại hẻm 242 đường Bà Hom (phường 13, quận 6) vào chiều 12/3.

Theo cơ quan điều tra, chiều 12/3, Sơn đi xe gắn máy đến con hẻm trên để tìm gặp Phú. Sau đó Sơn nhờ Phú chở đi tìm 1 người nhưng Phú nói không biết người này.

Sau đó, hai người xảy ra cự cãi, Sơn lấy súng ra hăm dọa Phú. Phú liền lao vào giằng co, giật súng. Trong lúc hai người giằng co đã xảy ra nổ liền 2 phát súng. Khi này, Phú giật lấy được khẩu súng từ tay Sơn.

Bị tước súng trong tay, Sơn bực tức lấy quả lựu đạn trong người ra uy hiếp. Khi này, những người dân ở xung quanh phát hiện nên báo công an.

Khi này Sơn định bỏ chạy thì bị Phú cùng một số thanh niên bắt lại. Công an đến hiện trường đã bắt giữ cả hai để phục vụ điều tra. Bước đầu Sơn thừa nhận hành vi phạm tội của mình, cũng như đã khai báo số vũ khí chứa trong nhà mình.

Phát hiện 'kho' vũ khí tại nhà nghi can nổ súng náo loạn khu phố - ảnh 1 Lực lượng cảnh sát đã có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc. Ảnh Bạn đọc cung cấp.
Theo công an, đến thời điểm này đã thu giữ một số hung khí tại hiện trường và ở nhà của Sơn gồm 1 khẩu súng K59, 1 khẩu k54, 4 viên đạn, 1 đầu đạn, 2 vỏ đạn, 1 quả lưu đạn, 2 quả mìn tự chế, 1 bình xịt hơi cay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng