Phát hiện lô súng, đạn hiện đại tại sân bay Nội Bài

TPO - Kiểm tra hành lý của một hành khách đáp chuyến bay từ Nga về Nội Bài (Hà Nội), Cảnh sát phát hiện lô súng hơi hiện đại, cùng hàng nghìn viên đạn.

Phát hiện lô súng, đạn hiện đại tại sân bay Nội Bài

Ngày 20/2, Cục cảnh sát phòng, chống tội phạm buôn lậu (C74) – Bộ Công an phối hợp với các lực lượng của Tổng Cục hải quan phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển súng hơi qua đường hàng không vào nội địa.

Phát hiện lô súng, đạn hiện đại tại sân bay Nội Bài - ảnh 1 Số súng đạn thu giữ trong hành lý của Nguyễn Văn Hùng
Theo thông tin ban đầu, qua quá trình soi chiếu hành lý tại sân bay quốc tế Nội Bài, lực lượng chức phát hiện hành lý của hành khách Nguyễn Văn Hùng (SN 1991, trú tại Hương Sơn, Hà Tĩnh) có một số vật có hình dáng giống súng nên đã phối hợp với C74 Bộ Công an tiến hành kiểm tra.

Phát hiện lô súng, đạn hiện đại tại sân bay Nội Bài - ảnh 2 Loại súng này có độ sát thương cao trong vòng 50m
Kết quả kiểm tra xác định bên trong hành lý của vị hành khách này là 4 khẩu súng hơi, gồm 2 khẩu loại Edgun Leshi, 1 khẩu loại Ataman AP16 và 1 khẩu loại Colibbry No.1209, cùng một số linh kiện, phụ tùng của súng hơi của Séc và 91 hộp đạn với hàng chục ngàn viên đạn. 

Tại thời điểm kiểm tra, hành khách Nguyễn Văn Hùng không xuất trình được chứng từ hợp pháp về việc mang số hàng hóa nói trên, vi phạm pháp luật Hải quan.

Phát hiện lô súng, đạn hiện đại tại sân bay Nội Bài - ảnh 3 Đây là loại súng hơi hiện đại có báng tì
Được biết, hành khách Nguyễn Văn Hùng đáp chuyến bay từ Nga về Hà Nội vào khoảng 8h cùng ngày. Theo đánh giá của cán bộ C74: số súng này tuy là súng hơi song độ sát thương cao trong vòng 50m, do đây là súng côn quay tự động hiện đại. 
Vụ việc đang tiếp tục được điều tra xử lý.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng