Phát hiện lượng vàng lớn tại nhà chú của Lê Văn Luyện

TPO - Tối 31-8, khám xét khẩn cấp nhà của Lê Văn Nghi (chú Lê Văn Luyện) ở xóm Nà Tồng, xã Trùng Khánh, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn, cơ quan điều tra phát hiện một bọc nilon đựng vàng được giấu trong nhà vệ sinh.

Phát hiện lượng vàng lớn tại nhà chú của Lê Văn Luyện

Lời khai rùng rợn của hung thủ
> Lê Văn Luyện thừa nhận gây ra vụ thảm sát, cướp tiệm vàng

Việc khám xét diễn ra ngay sau khi lực lượng biên phòng, ban chuyên án bắt giữ Lê Văn Luyện và người chú Lê Văn Nghi tại cột mốc 1057.

Trước đó, ngày 30-8, nhận được thông tin Luyện trốn sang Trung Quốc, lực lượng biên phòng đã bố trí lực lượng theo dõi sát sao.

Đến ngày hôm sau, người chú của Lê Văn Luyện là Lê Văn Nghi, nông dân ở xóm Na Tồng, xã Trùng Khánh qua biên giới theo đường cửa khẩu Na Hình, nói là đi lấy phân về bón ruộng.

Nhận định đối tượng có thể mang tiền tiếp tế cho Luyện nên lực lượng chức năng bí mật theo dõi. Khoảng 16 giờ cùng ngày, khi cả hai chú cháu Luyện xuất hiện tại khu vực biên giới, đã bị cán bộ chiến sĩ của Đồn biên phòng lập tức bắt giữ.

Lực lượng chức năng lấy lời khai của Lê Văn Luyện
Lực lượng chức năng lấy lời khai của Lê Văn Luyện.

Ngay sau khi bắt Lê Văn Nghi và Lê Văn Luyện, lực lượng chức năng cũng triệu tập đối tượng Hoàng Văn Chai ở bản Nà Tồng, người đưa Luyện sang Trung Quốc, để điều tra làm rõ hành vi giúp tội phạm bỏ trốn; Đồng thời thực hiện khám xét nhà của Lê Văn Nghi, qua đó phát hiện một bọc nilon đựng trang sức bằng vàng được giấu trong nhà vệ sinh.

Hiện CQĐT vẫn đang khẩn trương đấu tranh khai thác đối tượng để làm rõ các tình tiết của vụ án.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá