Bí thư Đà Nẵng:

'Phát hiện ma túy không khó trừ khi bị mua chuộc, thỏa hiệp'

TPO - Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng cho rằng, việc phát hiện các quán karaoke, quán bar, vũ trường có sử dụng ma túy không khó, trừ khi bị mua chuộc, bị thỏa hiệp.

Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng.
Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng.

Ngày 6/7, tại ngày làm việc thứ 2 của kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố Đà Nẵng khóa IX nhiệm kỳ 2016 – 2020, nhiều đại biểu bày tỏ lo ngại về tình trạng tội phạm và vi phạm pháp luật, trong đó có tội phạm ma túy, có chiều hướng gia tăng.

Theo báo cáo của UBND thành phố Đà Nẵng, về công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật 6 tháng đầu năm 2017, số vụ tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy phát hiện nhiều hơn 17,6% so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó đã phát hiện, ngăn chặn một số đường dây mua bán ma túy với nhiều chủng loại từ Hà Nội, Quảng Trị, TP HCM về Đà Nẵng. Đối tượng phạm tội chủ yếu độ tuổi từ 18 – 30 tuổi (chiếm 75%). Phương thức thủ đoạn hoạt động của các đối tượng tinh vi xảo quyệt; sử dụng facebook, viber, zalo để giao dịch; lợi dụng dịch vụ lưu trú để núp bóng hoạt động phạm tội về ma túy. Số người sử dụng trái phép chất ma túy bị phát hiện tăng 64 trường hợp so với cùng kỳ 2016 và tăng 103 trường hợp so với 6 tháng liền kề. Tình trạng lợi dụng quán Karaoke, bar và dịch vụ lưu trú để sử dụng chất ma túy khá phổ biến…

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng cho biết: “Phân cấp nguồn lực rồi phải phân cấp trách nhiệm cho địa phương. Phường, quận phải quản lý những địa điểm karaoke, vũ trường, quán bar… Chúng tôi không trốn tránh trách nhiệm nhưng không thể làm xuể. Nếu phát hiện cơ sở nào sử dụng ma túy, địa phương phải rút giấy phép ngay. 

“Có nhiều người báo tôi chỗ ấy đang sử dụng ma túy. Sử dụng triền miên từ chiều hôm nay đến chiều hôm sau. Các cơ quan chức năng phải nghĩ ra cách để phát hiện. Việc phát hiện cơ sở sử dụng ma túy không khó trừ khi thỏa hiệp, trừ khi bị mua chuộc".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá