Phát hiện nhiều tài xế container ở cảng Cát Lái dương tính ma tuý

TPO - Bị kiểm tra và phát hiện dương tính với ma tuý nhưng hai tài xế lái xe container tại cảng Cát Lái, quận 2, TPHCM một mực khẳng định mình không hề 'chơi' ma tuý mà chỉ uống... thuốc hạ sốt.

Sáng 23/1, đoàn kiểm tra liên ngành gồm Đội CSGT Cát Lái thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) phối hợp cùng công an quận 2, cảnh sát hình sự và Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn thực hiện chuyên đề kiểm tra ma túy, chất kích thích đối với tài xế container trong cảng Cát Lái.

Nhiều tài xế điều khiển xe container vào cảng nhận hàng ngỡ ngàng khi bị lực lượng chức năng chặn xe yêu cầu kiểm tra chất kích thích. Lực lượng CSHS cũng kiểm tra trên cabin xe.

Phát hiện nhiều tài xế container ở cảng Cát Lái dương tính ma tuý - ảnh 1 Tài xế container vào cảng Cát Lái bị yêu cầu dừng xe để kiểm tra ma tuý.

Sau hơn 2 tiếng làm việc, lực lượng chức năng đã kiểm tra hơn 20 tài xế điều khiển xe container vào cảng thì phát hiện 2 tài xế dương tính với ma tuý. Tuy nhiên, cả hai tài xế này một mực khẳng định mình không hề 'chơi' ma tuý.

Trong đó, một tài xế cho rằng mình bị ho nên uống thuốc hạ sốt và thuốc ho liên tục nhiều ngày qua, anh không 'chơi' ma tuý nhưng không hiểu sao khi kiểm tra lại dương tính ma tuý.

Lãnh đạo công an phường Cát Lái, quận 2 cho biết, dù hai tài xế này một mực khẳng định mình không hề sử dụng ma tuý nhưng kết quả kiểm tra nước tiểu cho thấy dương tính.

Phát hiện nhiều tài xế container ở cảng Cát Lái dương tính ma tuý - ảnh 2 Lực lượng chức năng kiểm tra các phương tiện tại cảng Cát Lái.
Phát hiện nhiều tài xế container ở cảng Cát Lái dương tính ma tuý - ảnh 3   Phát hiện nhiều tài xế container ở cảng Cát Lái dương tính ma tuý - ảnh 4
CSGT làm việc với tài xế tại cảng Cát Lái trước khi vào khu vực kiểm tra nước tiểu.

Sau khi kiểm tra tại chỗ, công an sẽ đưa cả hai về phường tiếp tục làm các xét nghiệm và nếu tài xế yêu cầu sẽ chuyển đến bệnh viện quận 2 để kiểm tra lần nữa. Khi khẳng định tài xế dương tính với ma tuý, công an sẽ làm các thủ tục xác minh lý lịch, nhân thân để có các phương án xử lý.

Ngoài hai tài xế dương tính ma tuý, lực lượng chức năng cũng phát hiện một số tài xế tàng trữ công cụ hỗ trợ, dao thái lan trên cabin. Một tài xế để gậy ba trắc trên cabin cho rằng mình nhặt được chứ không hề chủ động mua.

Phát hiện nhiều tài xế container ở cảng Cát Lái dương tính ma tuý - ảnh 5 Dụng cụ kiểm tra ma tuý.
Phát hiện nhiều tài xế container ở cảng Cát Lái dương tính ma tuý - ảnh 6 Các tài xế được yêu cầu lấy mẫu nước tiểu để kiểm tra ma tuý.

Thời gian qua, liên tiếp xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người chết do tài xế sử dụng ma tuý gây ra. Ngay sau đó, PC08 đã tổ chức ra quân kiểm tra nồng độ cồn, chất kích thích đối với tài xế xe tải nặng, container ra vào cửa ngõ TPHCM, cảng hàng hoá.

Việc kiểm tra chất kích thích được phối hợp giữa CSGT với các đội phòng chống ma tuý, cảnh sát hình sự, công an phường của các địa phương. Những tài xế ra vào cảng đều được yêu cầu viết cam kết không sử dụng ma tuý, kiểm tra nước tiểu…

Phát hiện nhiều tài xế container ở cảng Cát Lái dương tính ma tuý - ảnh 7

Theo chân CSGT kiểm tra ma tuý tài xế xe container

Quy trình kiểm tra ma tuý đối với tài xế xe container, xe tải nặng, xe khách ở TPHCM được thực hiện một cách nhanh chóng bằng biện pháp kiểm tra nước tiểu hoặc nước bọt với thời gian từ 3-5 phút mỗi lần.

Phát hiện nhiều tài xế container ở cảng Cát Lái dương tính ma tuý - ảnh 8

CSGT Quảng Bình phát hiện một tài xế container sử dụng ma túy

Khoảng 12 giờ ngày 22/1, khi đang tuần tra kiểm soát trên đường tránh TP. Đồng Hới, nhận thấy tài xế Lương Ngọc Anh có biểu hiện sử dụng ma túy khi đang điều khiển xe container mang BKS: 92C - 054.00 kéo theo rơ-móc BKS 92R-000.63 chạy theo hướng Bắc – Nam, CSGT Quảng Bình đã cho test nhanh, kết quả tài xế này dương tính với ma túy.

Phát hiện nhiều tài xế container ở cảng Cát Lái dương tính ma tuý - ảnh 9

Phát hiện tài xế dương tính với ma túy trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Sau hơn 2 giờ kiểm tra ngẫu nhiên các xe tải lưu thông qua trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ, tổ công tác đã phát hiện một tài xế xe container dương tính với ma túy.

Phát hiện nhiều tài xế container ở cảng Cát Lái dương tính ma tuý - ảnh 10

Cảnh sát kiểm tra ma tuý các tài xế ở trạm thu phí cao tốc

Kiểm tra gần 10 lái xe container trong ngày đầu tiên ra quân, Cục CSGT phát hiện một tài xế dương tính với ma tuý và đình chỉ anh này.

Phát hiện nhiều tài xế container ở cảng Cát Lái dương tính ma tuý - ảnh 11

Tài xế tông chết 8 người ở Hải Dương dương tính với ma túy

Chiều 21/1, theo thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương, tài xế gây tai nạn thảm khốc khiến 8 người chết ở Hải Dương đã đến công an trình diện và qua kiểm tra nhanh, tài xế này dương tính với ma túy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng