Phát hiện thêm nhiều đối tượng tham gia chạy hồ sơ chính sách

TP - Liên quan việc ông Nguyễn Đình Dao, xã đội trưởng xã Tam Đại (Phú Ninh - Quảng Nam) làm hồ sơ giả cho hàng trăm người dân trong xã hưởng chế độ chính sách nhà nước, đoàn thanh tra huyện Phú Ninh đã thanh tra và phát hiện thêm nhiều đối tượng cùng tham gia, trong đó có cả người của cơ quan Quân sự huyện.

> Xã đội trưởng 'chạy' 600 hồ sơ chính sách

Trong tổng số 873 trường hợp được giải quyết chế độ ở xã này, có đến 46 trường hợp có hồ sơ (thuộc UBND tỉnh giải quyết) đã không qua hội đồng chính sách xã xét duyệt.

Tương tự, 642 hồ sơ thuộc Bộ Quốc phòng giải quyết không được trình tại hội đồng xét duyệt chính sách của xã.

Ông Nguyễn Đình Dao đã lập khống hồ sơ cho 85 đối tượng là người không có hộ khẩu tại địa phương; 49 hồ sơ bị trùng hoặc giả mạo chữ ký của các thành viên hội đồng xét duyệt chính sách của xã.

Trong số 177 hồ sơ khai man, đoàn thanh tra đã phát hiện 31 đối tượng được hưởng chế độ liên quan những người từng tham gia (ngụy quân, ngụy quyền) 12 đối tượng là thân nhân của những người tham gia chế độ cũ…

Theo kết luận ban đầu của đoàn thanh tra, các ông Nguyễn Kiên Định- cán bộ trợ lý chính sách cơ quan quân sự huyện và ông Nguyễn Văn Mười– cán bộ tăng cường của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã có hành vi lập 2 hồ sơ khống để được chi trả hơn 10 triệu đồng (số tiền này đã được giao nộp cho đoàn thanh tra).

Đặc biệt, trong quá trình chi trả chế độ, hai ông Nguyễn Đình Dao và Nguyễn Kiên Định phát hiện 20 hồ sơ chi trả trùng, đã chiếm giữ quyết định với số tiền hơn 55 triệu đồng.

Ông Nguyễn Đình Dao thừa nhận đã nhận lại số tiền của đối tượng được hưởng chế độ với số tiền lên đến gần 58 triệu đồng.

Số tiền này sau đó được chia lại cho các đối tượng tham gia.Trong đó có ông Trần Minh Dương – Chủ tịch UBND xã Tam Đại và hai cán bộ cơ quan quân sự huyện Phú Ninh nói trên cùng một số cá nhân khác.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng