Phát hiện thêm sai phạm của công ty Intechpharm

TPO - Ngày 10/7, thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã phối hợp với đội 6 (PC49, CATP Hà Nội) kiểm tra quy trình sản xuất cũng như các yêu cầu, điều kiện khác tại Công ty TNHH Công nghệ Intechpharm (Cty Intechpharm).

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội kiểm tra lô hàng thực phẩm chức năng tại Cty Intechpharm
Thanh tra Sở Y tế Hà Nội kiểm tra lô hàng thực phẩm chức năng tại Cty Intechpharm

Trước đó, chiều 9/7, đội 6 phối hợp cùng công an xã Tứ Hiệp (huyện Thanh Trì, Hà Nội) phát hiện hàng ngàn tuýp thực phẩm chức năng do cty Intechpharm sản xuất bị vứt bỏ tại bãi đất trống ven Ao Én (đối diện công ty điện lực Thanh Trì).

Tại buổi làm việc, giám đốc Cty Intechpharm cho rằng, việc xả số thực phẩm chức năng trên ra môi trường là do lỗi công nhân. Cơ quan chức năng đã thu giữ, niêm phong 54 bao tải tuýp nước mang nhiều nhãn hiệu khác nhau như: ho Royal, Egokids, cancium-calciferol (từ 5ml đến 10ml).

Lực lượng chức năng phát hiện Cty Intechpharm còn in sẵn ngày tháng sản xuất trên rất nhiều các loại nhãn mác sản phẩm. Trong kho hàng của Intechpharm có nhiều cuộn tem in sẵn thông tin về lô sản xuất, hạn sử dụng của các sản phẩm như “Heglox Plus”; “Enzykid”… trong khi hàng còn chưa được sản xuất.

Theo lực lượng kiểm tra, thông tin ngày tháng sản xuất sản phẩm của Intechpharm được in sẵn là sai phạm.

Hiện tại, số lượng hàng trong kho đang “chờ” tiêu huỷ, nguyên liệu sản xuất, chất lượng từng loại sản phẩm và các chứng từ, tài liệu liên quan đến các mặt hàng của công ty này đang được các cơ quan chức năng kiểm tra, tiếp tục xác minh, làm rõ. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng