Công an TP Hà Nội:

Phát hiện vụ gian lận trong trúng tuyển Đại học nguyện vọng 2

Công an TP Hà Nội vừa khám phá một vụ gian lận trong việc làm hồ sơ trúng tuyển nguyện vọng 2 vào các trường đại học trên địa bàn TP Hà Nội.

Một số giấy tờ giả
Chiều tối qua (30/3), Phòng An ninh Tư tưởng – Văn hoá phối hợp với Cơ quan An ninh Điều tra Công an TP Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Phạm Huy Hồng (SN 1964, ở Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh, hiện tạm trú tại ngõ 191 A Đại La, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về hành vi “Làm và sử dụng giấy tờ giả”.

Kết quả, cơ quan công an đã thu giữ 2 chiếc điện thoại di động, 1 xe máy SH không biển kiểm soát, 1 dàn máy vi tính, hơn 25 con dấu “dỏm” cùng một số tài liệu liên quan đến việc làm giả các chứng chỉ tin học, bằng đại học, hồ sơ tuyển việc làm, hồ sơ trúng tuyển đại học… của Phạm Huy Hồng.

Vụ án khởi nguồn từ việc Công an TP Hà Nội phát hiện gần 10 sinh viên đang theo học các trường đại học của Hà Nội theo diện trúng tuyển nguyện vọng 2 không có hồ sơ hợp lệ. Đi sâu điều tra, cơ quan công an đã phát hiện các sinh viên này sử dụng giấy báo trúng tuyển nguyện vọng 2 giả mạo để hợp  thức việc nhập học. Các giấy trúng tuyển này do Phạm Huy Hồng và đồng bọn làm giả và “bán” lại cho các sinh viên trên.

Theo Công an TP Hà Nội, đây là vụ làm giả  giấy báo trúng tuyển đại học đầu tiên được khám phá. Hiện cơ quan công an đang điều tra mở rộng vụ án, nhằm làm rõ vai trò tổ chức của Phạm Huy Hồng, cũng như vai trò của một số kẻ trung gian, môi giới trong vụ án…

Video đang được xem nhiều

Arsenal đả bại Chelsea, thổi lửa vào top 4 Ngoại hạng Anh
Arsenal đả bại Chelsea, thổi lửa vào top 4 Ngoại hạng Anh
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá