Phát hiện xe khách biển số Lào nghi chở tượng ngà voi

TPO - Chiều 23/11, tin từ Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội công an tỉnh Nghệ An, cho biết, đơn vị này vừa tiến hành kiểm tra và phát hiện một xe khách mang BKS nước Lào vận chuyển nhiều bức tượng nghi được chế tác từ ngà voi.

Số lượng hàng được cho là ngà voi bị CQĐT thu giữ
Số lượng hàng được cho là ngà voi bị CQĐT thu giữ

Thông tin ban đầu cho biết, sáng 23/11, từ nguồn tin báo cơ sở cho biết có một chiếc xe khách mang BKS Lào di chuyển từ Lào về qua cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) đi Hà Nội có vận chuyển nhiều ngà voi và đồ quý hiếm. Ngay lập tức Phòng cảnh sát PC64 đã họp bàn và cử trinh sát tiến hành mật phục, đón lõng.

Khoảng 11h40 phút cùng ngày, CQĐT phát hiện một chiếc xe khách mang BKS Lào UF-3555 đang di chuyển trên Quốc lộ 1A, đoạn qua trường Đại học Vinh giống như tin báo nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Tại đây, kiểm tra trên xe, CQĐT phát hiện gần 10 sản phẩm là các loại tượng nghi được chế tác từ ngà voi với tổng trọng lượng khoảng gần 10kg.

Hiện toàn bộ tang vật và chiếc xe đã được lực lượng chức năng tạm giữ, chờ gửi đi giám định và tiếp tục khám xét chiếc xe trên để mở rộng điều tra vụ việc.

Phát hiện xe khách biển số Lào nghi chở tượng ngà voi - ảnh 1 Chiếc xe khách mang BKS Lào vận chuyển hàng nghi ngà voi
Phát hiện xe khách biển số Lào nghi chở tượng ngà voi - ảnh 2
Phát hiện xe khách biển số Lào nghi chở tượng ngà voi - ảnh 3
Phát hiện xe khách biển số Lào nghi chở tượng ngà voi - ảnh 4
Phát hiện xe khách biển số Lào nghi chở tượng ngà voi - ảnh 5

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá