Phạt kẻ đột nhập nhà thờ trộm đồ rồi núp trong chuồng bồ câu

TPO - Công an vừa ra quyết định xử phạt 1,5 triệu đồng và đưa đi giáo dục cải tạo đối với nghi can đột nhập vào nhà thờ Đức Bà trộm cắp.

 Hiến tại cơ quan công an. Ảnh CA cung cấp
Hiến tại cơ quan công an. Ảnh CA cung cấp

Ngày 28/9, Công an quận 1 (TPHCM) cho biết đã quyết định phạt hành chính với mức phạt 1,5 triệu đồng đối với Nguyễn Văn Hiến (SN 1983, quê Nam Định) về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Đồng thời bàn giao người này cho Sở Lao động thương binh và xã hội TPHCM đưa đi giáo dục cải tạo.

Theo công an, khoảng 21h tối 25/9 nhận được tin báo có người đột nhập vào Nhà thờ Đức Bà (quận 1), khóa cửa trái để trộm. Công an xuống hiện trường phong tỏa, mất nhiều giờ tìm cách vào nhà thờ. 

Tuy nhiên khi vào kiểm tra thì không phát hiện. Đến 11h trưa ngày hôm sau, Hiến bị bắt giữ khi trốn trên chuồng nuôi bồ câu của nhà thờ.

Tại công an, Hiến khai nhận do không có việc làm nên sống lang thang, khi đi ngang nhà thờ nên nảy sinh ý định đột nhập vào trộm thùng tiền công đức làm lộ phí về quê. 

Hiến cậy cửa vào bên trong, khóa trái cửa lại rồi lục lọi tìm tài sản nhưng không thấy thùng tiền đâu. 

Trong lúc đói quá, Hiến lấy gói mì tôm trong nhà thờ định ăn thì bị người bên ngoài nhà thờ phát hiện. Hiến leo lên chuồng nuôi bồ câu ẩn trốn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá