Phạt ông bố cho con 6 tuổi lái xe máy trên phố Hà Nội

TPO - Phòng CSGT Hà Nội vừa lập biên bản, quyết định xử phạt anh Văn Trọng Tuệ (trú quận Hà Đông) 900.000 đồng vì cho con trai 6 tuổi điều khiển xe máy.

Chiều 3/8, Phòng CSGT Hà Nội cho biết vừa làm việc với anh Văn Trọng Tuệ (trú quận Hà Đông) để xác minh làm rõ hành vi để xe mô tô cho người không đủ điều kiện điều khiển.

Tại cơ quan công an, anh Tuệ thừa nhận đã để con trai là Văn Đình Bảo Sơn (sinh năm 2010) lái xe 4 ngày trước. Trước đó, ngày 31/7, anh Tuệ điều khiển chiếc xe tay ga trên đường Tố Hữu (Hà Đông, Hà Nội) chở theo con trai không đội mũ bảo hiểm ngồi phía trước.  Thấy đường vắng phương tiện, anh Tuệ buông tay lái, để con trai điều khiển quãng đường 100 m.

Phạt ông bố cho con 6 tuổi lái xe máy trên phố Hà Nội - ảnh 1 Phòng CSGT Hà Nội làm việc với ông bố cho con trai 6 tuổi lái xe máy.
"Anh Tuệ thừa nhận hành vi vi phạm luật giao thông gây nguy hiểm cho bản thân và người khác. Phòng CSGT đã lập biên bản, quyết định xử phạt 900.000 đồng theo quy định", đại diện Phòng CSGT trao đổi với Tiền Phong.

Phạt ông bố cho con 6 tuổi lái xe máy trên phố Hà Nội - ảnh 2

Người đàn ông để bé trai điều khiển xe máy trên phố Hà Nội

Mới đây, một đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh người đàn ông ngồi sau, tay chống đùi để cho bé trai điều khiển chiếc Honda Lead trên đoạn đường Tố Hữu, Hà Nội. Ngay khi đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đã lên án trước hành hành vi coi thường pháp luật, coi thường mạng sống của người này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá