Phát tán sex trên mạng, cựu sinh viên bị phạt 30 triệu

Từng học ngành công nghệ tin học, Thuỷ tạo nhiều website chứa nội dung đồi trụỵ để đưa lên các diễn đàn, kiếm hàng chục triệu đồng mỗi tháng.

Chiều 15/7, Sở TT&TT tỉnh Hậu Giang cho biết, vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Nguyễn Huy Thủy (20 tuổi, xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) 30 triệu đồng về hành vi truyền đưa thông tin có nội dung dâm ô, đồi trụy trên trang website của Sở NN&PTNT Hậu Giang.

Trước đó, ngày 17 và 18/2, trang thông tin điện tử của Sở NN&PTNT tỉnh Hậu Giang bị chèn những đường link dẫn đến các website đồi trụy. Qua điều tra, Công an Hậu Giang xác định Nguyễn Huy Thủy là người thực hiện hành vi trên.

Phát tán sex trên mạng, cựu sinh viên bị phạt 30 triệu - ảnh 1 Trang websit của Sở NN&PTNT tỉnh Hậu Giang, bị chèn các đường link có nội dung đồi truỵ.

Tại cơ quan công an, Thủy khai nhận từng là sinh viên ngành công nghệ thông tin nhưng bị “đứt gánh” giữa chừng. Để có tiền tiêu xài, Thuỷ hợp đồng với một công ty kinh doanh viễn thông có trụ sở tại Hà Nội để đưa các trang có nội dung đồi trụy lên mạng.

Từ năm 2012, Thủy sử dụng các phần mềm tự động để đăng bài, topic vào trong các diễn đàn mở, đăng ký thành viên đơn giản, không xác minh thông tin qua email (chủ yếu là các trang website có đuôi edu.vn và gov.vn). Và xây dựng và quản lý trên 30 website chứa các nội dung đồi trụy rồi đưa đường link những trang web “đen” này lên các diễn đàn trên.

Khi người xem vào trang web của Thủy để tải phim, game, có tính phí thì công ty nơi anh ta làm việc trả thêm 75% lợi nhuận đối với phim và 30-50% đối với game. Với cách làm trên, mỗi tháng Thủy được công ty trả tới 20 triệu đồng.

Theo Đình Đình

Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng