Phê chuẩn bắt tạm giam hai điều tra viên C15

TP - Tin từ Viện KSND Tối cao hôm 29/11 cho biết, cơ quan này đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam hai điều tra viên Cục CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (C15) Bộ Công an.

Đó là các ông Đinh Văn Minh và Tạ Mạnh Dũng- do đã có hành vi nhận tiền trong vụ Cty TNHH Thiên Lợi Hoà (Lào Cai) buôn lậu và trốn thuế.

Hai cán bộ C15 này bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản (không phải hành vi nhận hối lộ như thông tin ban đầu).

Dù không được giao thụ lý vụ việc của Cty Thiên Lợi Hòa song các điều tra viên Tạ Mạnh Dũng và Đinh Văn Minh đã nhiều lần tiếp xúc với bà Nguyễn Thị Ngọc Liên (Giám đốc Cty TNHH Thiên Lợi Hoà) và ông Nguyễn Huy Tần (Giám đốc Cty TNHH Thành Sơn, cũng ở Lào Cai) để hứa hẹn giải quyết vụ việc theo hướng có lợi và đã chiếm đoạt khoảng 1 tỷ đồng.

Điều tra viên Đinh Văn Minh còn từng triệu tập bà Nguyễn Thị Ngọc Liên đến cơ quan CA và lập biên bản làm việc, với ý đồ doạ dẫm bà Liên phải chi tiền. Nhiều khả năng, thời gian tới cơ quan điều tra sẽ tiếp tục mở rộng làm rõ ông Dũng và Minh có dùng số tiền nhận được từ các Cty trên để chạy án, hay chỉ là hành vi lừa đảo đơn thuần. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá