Phía sau phiên tòa xử vợ đầu độc trung tá CSGT

TP - Ngày 29/3, TAND TPHCM mở phiên tòa sơ thẩm lưu động tại quận 6, TPHCM, tuyên phạt bị cáo Dư Kim Liên (SN 1968) án tử hình về hành vi giết chồng. Hàng trăm người dự tòa.

Phía sau phiên tòa xử vợ đầu độc trung tá CSGT

> Tử hình vợ trung tá CSGT đầu độc chồng
> Hoãn xét xử vụ vợ trung tá CSGTđầu độc chồng

Bà Dư Kim Liên thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố
Bà Dư Kim Liên thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố.

Theo cáo trạng, liên tục trong 3 ngày, bà Liên tiêm 4 loại thuốc độc (trong đó có tân dược và thuốc trừ sâu) với vô số vết chích vào mông gây nên cái chết cho chồng là trung tá Nguyễn Xuân Chuyên (công tác tại Đội CSGT Phú Lâm, TPHCM). Lý do chỉ vì bà Liên bị chủ nợ truy gắt gao.

Hai con trai đều là công an

Gia đình ông Chuyên - bà Liên có 2 người con đang công tác trong lực lượng Công an TPHCM, một người là cán bộ CSGT, người còn lại là cán bộ Trại giam Chí Hòa. Khi bà Liên vướng vòng lao lý, người con đang làm trong trại giam đã bị điều chuyển đơn vị khác để tạo sự minh bạch cho CQĐT.

Bà Liên kết hôn với ông Chuyên năm 1988 và có hai đứa con trai đang là cán bộ trong lực lượng Công an TPHCM. Tại tòa, bà Liên khai do cờ bạc nợ nần, nhiều lần chủ nợ đến gia đình đòi. Ông Chuyên muốn mọi chuyện êm xuôi đã cố gắng trả nợ dần.

Thấy vậy, bà Liên càng dấn sâu vào cờ bạc, dẫn đến vỡ nợ 1,3 tỷ đồng. Trước áp lực phải trả nợ, bà Liên lên kế hoạch giết chồng. Do sức khỏe ông Chuyên tốt, lượng thuốc độc bà Liên bơm vào ban đầu không làm chồng tắt thở, bà Liên lại dùng liều cao hơn. Khi ông Chuyên chết, bà Liên cấp tốc cho tẩm liệm chồng và vụ việc vỡ lở.

Phiên tòa không có diễn biến bất ngờ, khi bà Liên khai báo thành khẩn trước HĐXX, đồng ý với các nội dung cáo trạng truy tố. Trong phần tranh tụng, luật sư bào chữa cho bà Liên cũng đồng tình với nội dung luận tội của công tố viên. Luật sư chỉ đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ do bị cáo đã thành khẩn khai báo, phạm tội trong lúc bí bách nợ nần...

Luật sư đề nghị tòa cho bà Liên hưởng án chung thân để có cơ hội được sống, chuộc lại lỗi lầm. Tuy nhiên, xét hành vi của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, HĐXX đã tuyên tử hình đối với bà Liên.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng