Phiên tòa ma túy Thanh Nhàn: Quay lại phần xét hỏi

TP - Sau gần một tuần nghị án, chiều 2/6, HĐXX TAND TP Hà Nội chưa tuyên bản án mà quay trở lại phần xét hỏi, với lý do “một số tình tiết chưa được làm rõ”.

>> Phiên tòa ma túy Thanh Nhàn: Phần đối đáp gây thất vọng

Phần xét hỏi chiều qua chỉ tập trung vào duy nhất Phạm Đình Tiếng - bị cáo đang kêu oan. HĐXX yêu cầu Tiếng khai rõ những việc đã làm sau khi bắt giữ đối tượng Nguyễn Viết Mạnh. Một lần nữa, Tiếng khai sau khi tham gia bắt giữ Mạnh, Tiếng trực tiếp lấy lời khai Mạnh sáng 24/5/2001, và ngay trong sáng đó, Tiếng đã soạn thảo công văn đề nghị viện kiểm sát phê chuẩn lệnh bắt Mạnh.

HĐXX yêu cầu Tiếng khai rõ chuyển hồ sơ sang PC16 Công an TP Hà Nội vào thời điểm nào. Tiếng trình bày: Sau khi thi hành hủy bỏ tạm giữ đối với Mạnh, ngay trong chiều 25/5/2001, Tiếng đã soạn thảo công văn, để chuyển hồ sơ, vật chứng sang PC16.

HĐXX cũng yêu cầu Tiếng cho biết vì sao Tiếng không cho Mạnh và Trần Văn Chẽ (đối tượng đã bị tạm giam) đối chất. Tiếng trình bày, trong chuyên án 609Đ, Tiếng chỉ là cán bộ trinh sát, không có đủ thẩm quyền để cho Mạnh và Chẽ đối chất.

Qua phần thẩm vấn bổ sung, các công tố viên vẫn giữ nguyên quan điểm như trước, tiếp tục truy tố bị cáo Tiếng về hai hành vi “nhận hối lộ” và “lừa đảo”. Luật sư Trần Đăng Tuấn thay mặt các luật sư bào chữa cho bị cáo Tiếng phát biểu ngắn gọn, giữ nguyên quan điểm bào chữa đã trình bày.

Nói lời sau cùng trước khi đi vào phần nghị án, bị cáo Tiếng vẫn khẳng định: “Tôi không có trách nhiệm cho Mạnh và Chẽ đối chất. Tôi không nhận được văn bản của PC16 gửi. Mong HĐXX xem lại bản cáo trạng”.

Tòa tiếp tục tạm nghỉ để nghị án; bản án dự kiến sẽ được tuyên vào sáng 5/6.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá